Vật lí 10 Trắc nghiệm

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trạng thái đứng yên hay chuyển động có tính tương đối vì trạng thai chuyển động:
A. Được quan sát ở nhiêu thời điểm khác nhau
B. Được xác định bởi nhiefeu người quan sát khác nhau
C. Không ổn định, đang đứng yên chuyern thành chuyển động hoặc ngược lại
D. được quan sát trong nhiều hệ quy chiếu khác nhau.

Câu 2: Vât thứ nhất chuyển động với vận tốc vecto v1 vật thứ hai chuyển động với vận tốc vecto v2. Vậy biểu thức đúng
A. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v2}{\rightarrow} -\underset{v1}{\rightarrow}[/tex]
B. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v2}{\rightarrow} + \underset{v1}{\rightarrow}[/tex]
C. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v1}{\rightarrow} -\underset{v2}{\rightarrow}[/tex]
D. [tex]v 21 = v2 + v1[/tex]

Câu 3: Vât thứ nhất chuyển động với vận tốc vecto v1 vật thứ hai chuyển động với vận tốc vecto v2. Gọi vecto v21 là vận tốc cuat vâth thứ hai so với vật thứ nhất. Chọn câu sai
A. Vecto v 21 có độ lớn cức đại khi vecto v1 cùng chiều với vecto v2
B. Vecto v 21 có độ lớn cức đại khi vecto v1 ngược chiều với vecto v2
C. Vecto v21 có thể có chiều vủa vecto v1 hoặc có chiều của vecto v2
D. v21 có thể có độ lớn bằng độ lớn v1 hoặc bằng độ lớn v2

Câu 4: Muốn một vật từ máy bay đan bay trên trời rơi thẳng đứng xuống mặt đất thì
A. Ném vật ngược chiều với máy bay với vận tốc bằng vận tốc máy bay
B. Ném vật theo phương vuông góc với hướng bay với vận tốc bất kì
C. Ném vật lên phía trước may bay vơi vận tốc bằng vận tốc máy bay
D. Thả vật rơi tự do từ thân máy bay
 

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
Câu 1: Trạng thái đứng yên hay chuyển động có tính tương đối vì trạng thai chuyển động:
A. Được quan sát ở nhiêu thời điểm khác nhau
B. Được xác định bởi nhiefeu người quan sát khác nhau
C. Không ổn định, đang đứng yên chuyern thành chuyển động hoặc ngược lại
D. được quan sát trong nhiều hệ quy chiếu khác nhau.

Câu 2: Vât thứ nhất chuyển động với vận tốc vecto v1 vật thứ hai chuyển động với vận tốc vecto v2. Vậy biểu thức đúng
A. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v2}{\rightarrow} -\underset{v1}{\rightarrow}[/tex]
B. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v2}{\rightarrow} + \underset{v1}{\rightarrow}[/tex]
C. [tex]\underset{v21}{\rightarrow}= \underset{v1}{\rightarrow} -\underset{v2}{\rightarrow}[/tex]
D. [tex]v 21 = v2 + v1[/tex]

Câu 3: Vât thứ nhất chuyển động với vận tốc vecto v1 vật thứ hai chuyển động với vận tốc vecto v2. Gọi vecto v21 là vận tốc cuat vâth thứ hai so với vật thứ nhất. Chọn câu sai
A. Vecto v 21 có độ lớn cức đại khi vecto v1 cùng chiều với vecto v2
B. Vecto v 21 có độ lớn cức đại khi vecto v1 ngược chiều với vecto v2
C. Vecto v21 có thể có chiều vủa vecto v1 hoặc có chiều của vecto v2
D. v21 có thể có độ lớn bằng độ lớn v1 hoặc bằng độ lớn v2

Câu 4: Muốn một vật từ máy bay đan bay trên trời rơi thẳng đứng xuống mặt đất thì
A. Ném vật ngược chiều với máy bay với vận tốc bằng vận tốc máy bay
B. Ném vật theo phương vuông góc với hướng bay với vận tốc bất kì
C. Ném vật lên phía trước may bay vơi vận tốc bằng vận tốc máy bay
D. Thả vật rơi tự do từ thân máy bay
1.D
2.B
3.D
 
Top Bottom