Vật lí 10 Trắc nghiệm

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để xác định chuyển động của các tàu thám hiểm không gian, tại sao người ta không chọn hệ quy chiếu gắn với Trái Đất?
A. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất có kích thước không lớn.
B. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không thông dụng.
C. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không cố định trong không gian.
D. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không thuận tiện.

Câu 2: Phát biểu nào sau đây sai.
A. Sự thay đổi vị trí của một vật so với vật khc gọi là chuyển động cơ học
B. Đứng yên có tính tương đối.
C. Nếu vật không thay đổi vị trí của nó so với vật khác thì vật là đứng yn.
D. Chuyển động có tính tương đối.

Cau 3 Một ôtô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau 5s vận tốc la10 m/s.Tính quãng đường mà vật đi được: (câu này mấy bạn tính rõ nhá)
A. 200m B. 50m C. 25m D. 150m.
 

ptthuong295@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2018
5
6
21
21
Quảng Ninh
THPT Lê Chân
Câu 1: Để xác định chuyển động của các tàu thám hiểm không gian, tại sao người ta không chọn hệ quy chiếu gắn với Trái Đất?
A. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất có kích thước không lớn.
B. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không thông dụng.
C. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không cố định trong không gian.
D. Vì hệ quy chiếu gắn với Trái Đất không thuận tiện.

Câu 2: Phát biểu nào sau đây sai.
A. Sự thay đổi vị trí của một vật so với vật khc gọi là chuyển động cơ học
B. Đứng yên có tính tương đối.
C. Nếu vật không thay đổi vị trí của nó so với vật khác thì vật là đứng yn.
D. Chuyển động có tính tương đối.

Cau 3 Một ôtô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau 5s vận tốc la10 m/s.Tính quãng đường mà vật đi được: (câu này mấy bạn tính rõ nhá)
A. 200m B. 50m C. 25m D. 150m.
Giải:
-Áp dụng công thức ta có:
a= (v -v0) / (t -t0)
= (10- 0) /(5 -0)
=2 (m/s2)
Quãng đường mà vật đi được sau 5s:
s=v0t +1/2at^2
=0t +1/2 *2 *10^2
=100(m)
 
Top Bottom