![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Ba điện tích điểm [tex]q_{1}[/tex]= [tex]2.10^{-8}[/tex]C, q[tex]_{2}[/tex]= q[tex]_{3}[\tex] = 10[tex]^{-8}[/tex]C đặt lần lượt tại 3 đỉnh A, B,C của tam giác vuông tại A có AB= 3cm, AC= 4cm. Tính lực điện tác dụng lên q1:
A. 0,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
B. 1,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
C. 2,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
D. 3,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
Câu 2: Ba điện tích điểm q1= 8nc, q2=q3=-8nCđặt lần lượt tại 3 đỉnh của tam giác ABC cạnh a=6cm trong không khí xác định lực tác dụng lên diện tích q0=6nC đặt ở tâm O của tam giác:
A. 72.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều ra xa A
B. 72.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều lại gần A
C. 27.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều ra xa A
D. 27.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều lại gân A
Câu 3: Có hai điện tích [tex]q_{1}[/tex] = +2.10[tex]^{-6}[/tex]C, [tex]q_{2}[/tex]=-2.10[tex]^{-6}[/tex]C đặt tại hai điểm A và B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích [tex]q_{3}[/tex]= +2.10[tex]^{-6}[/tex] C đặt trên đường trung trực của AB và cách AB một khoảng 4cm, độ lớn của lực điện do hai diện tích q1 và q2 tác dụng lên q3 là:
A. F=14,40N
B. F=17,28N
C. F=20,36N
D. F=28,80N[/tex]
A. 0,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
B. 1,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
C. 2,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
D. 3,3.10[tex]^{-3}[/tex]N
Câu 2: Ba điện tích điểm q1= 8nc, q2=q3=-8nCđặt lần lượt tại 3 đỉnh của tam giác ABC cạnh a=6cm trong không khí xác định lực tác dụng lên diện tích q0=6nC đặt ở tâm O của tam giác:
A. 72.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều ra xa A
B. 72.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều lại gần A
C. 27.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều ra xa A
D. 27.10[tex]^{-5}[/tex]N nằm trên AO, chiều lại gân A
Câu 3: Có hai điện tích [tex]q_{1}[/tex] = +2.10[tex]^{-6}[/tex]C, [tex]q_{2}[/tex]=-2.10[tex]^{-6}[/tex]C đặt tại hai điểm A và B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích [tex]q_{3}[/tex]= +2.10[tex]^{-6}[/tex] C đặt trên đường trung trực của AB và cách AB một khoảng 4cm, độ lớn của lực điện do hai diện tích q1 và q2 tác dụng lên q3 là:
A. F=14,40N
B. F=17,28N
C. F=20,36N
D. F=28,80N[/tex]