Toán 11 Trắc nghiệm

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
mk ấn nhầm mk sửa lại rồi á bạn
Okê bạn. Ý mình hỏi làm sao ra 4 nghiệm ý bạn, giải tự luận ấy. Tôi giải ra 6 nghiệm mà có 2 nghiệm vượt khoảng (-pi,pi) mà từ 2 nghiệm x giải ra từ hàm lượng giác đầu mình đặt vào khoảng đó thu được hệ k và thế hệ k vào 2 nghiệm x đó thì nó ra 6 nghiệm, mà có 2 nghiệm vượt khỏag đó ak. Hehe. Tớ không hiểu chỗ đó ấy
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Okê bạn. Ý mình hỏi làm sao ra 4 nghiệm ý bạn, giải tự luận ấy. Tôi giải ra 6 nghiệm mà có 2 nghiệm vượt khoảng (-pi,pi) mà từ 2 nghiệm x giải ra từ hàm lượng giác đầu mình đặt vào khoảng đó thu được hệ k và thế hệ k vào 2 nghiệm x đó thì nó ra 6 nghiệm, mà có 2 nghiệm vượt khỏag đó ak. Hehe. Tớ không hiểu chỗ đó ấy
để mk làm chi tiết cho bạn nhé!
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Okê bạn. Ý mình hỏi làm sao ra 4 nghiệm ý bạn, giải tự luận ấy. Tôi giải ra 6 nghiệm mà có 2 nghiệm vượt khoảng (-pi,pi) mà từ 2 nghiệm x giải ra từ hàm lượng giác đầu mình đặt vào khoảng đó thu được hệ k và thế hệ k vào 2 nghiệm x đó thì nó ra 6 nghiệm, mà có 2 nghiệm vượt khỏag đó ak. Hehe. Tớ không hiểu chỗ đó ấy
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
gif.latex
gif.latex
vì k thuộc Z
hoặc
gif.latex
vì k nguyên
từ đó suy ra pt có 4 nghiệm thỏa mãn ycbt
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
[tex]\begin{bmatrix} 2x+ \Pi /3=\Pi /6+k2\Pi & & \\ 2x+ \Pi /3=5\Pi /6+k2\Pi& & \end{bmatrix} =>\begin{bmatrix} x=\frac{-\Pi }{12}+k\Pi & & \\ x=\frac{\Pi}{4}+k\Pi & & \end{bmatrix}[/tex]


[tex]-\Pi\leq \frac{-\Pi}{12}+k\Pi\leq \Pi\rightarrow -11/12\leq k\leq 13/12 =>k\epsilon {0,1}[/tex]
[tex]-\Pi\leq \frac{\Pi}{4}+k\Pi\leq \Pi\rightarrow -5/4\leq k\leq 3/4 =>k\epsilon {0,-1}[/tex]
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]\begin{bmatrix} 2x+ \Pi /3=\Pi /6+k2\Pi & & \\ 2x+ \Pi /3=5\Pi /6+k2\Pi& & \end{bmatrix} =>\begin{bmatrix} x=\frac{-\Pi }{12}+k\Pi & & \\ x=\frac{\Pi}{4}+k\Pi & & \end{bmatrix}[/tex]


[tex]-\Pi\leq \frac{-\Pi}{12}+k\Pi\leq \Pi\rightarrow -11/12\leq k\leq 13/12 =>k\epsilon {0,1}[/tex]
[tex]-\Pi\leq \frac{\Pi}{4}+k\Pi\leq \Pi\rightarrow -5/4\leq k\leq 3/4 =>k\epsilon {0,-1}[/tex]
chị ơi chị gõ dấu hoặc kiểu gì thế ạ
 
  • Like
Reactions: dương bình an

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
MÌNH cũng giải y như bạn vậy ấy. Ý MÌNH HỎI LÀ KHÚC THẾ CÁC HỆ SỐ K VÀO 2 NGHIỆM X Ý:
+X=
vì ko có dấu hoặc nên mình dùng lệnh này
\begin{bmatrix}....\end{bmatrix}
Mình cũng làm thế ý, tới bước thế hệ số k:
Với K=1 thì [tex]X=\frac{11\prod }{12} X=\frac{5\prod }{4} Với K=0 thì X=\frac{-\prod }{12} X=\frac{\prod }{4} Với K=-1 thì X=\frac{-13\prod }{12} X=\frac{-3\prod }{4}[/tex]
Nó ra nhiêu nghiệm đó ý bạn. Ý mình nói là làm sao nó có 2 nghiệm vượt qua vùng (-pi,pi) ý, lúc ban đầu mình lấy 2 nghiệm x của Phương Trình lượng Giác cho nó nằm trong khoảng đó rồi mình tìm được K và thế K ngược vào thì nó ra hai nghiệm vượt qua khoảng (-pi,pi)
 
  • Like
Reactions: dương bình an

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
MÌNH cũng giải y như bạn vậy ấy. Ý MÌNH HỎI LÀ KHÚC THẾ CÁC HỆ SỐ K VÀO 2 NGHIỆM X Ý:
+X=

Mình cũng làm thế ý, tới bước thế hệ số k:
Với K=1 thì [tex]X=\frac{11\prod }{12} X=\frac{5\prod }{4} Với K=0 thì X=\frac{-\prod }{12} X=\frac{\prod }{4} Với K=-1 thì X=\frac{-13\prod }{12} X=\frac{-3\prod }{4}[/tex]
Nó ra nhiêu nghiệm đó ý bạn. Ý mình nói là làm sao nó có 2 nghiệm vượt qua vùng (-pi,pi) ý, lúc ban đầu mình lấy 2 nghiệm x của Phương Trình lượng Giác cho nó nằm trong khoảng đó rồi mình tìm được K và thế K ngược vào thì nó ra hai nghiệm vượt qua khoảng (-pi,pi)
có 4 nghiệm thôi mà bạn
k ở th nào thì thay vào th đó chứ không phải thay vào cả 2 họ nghiệm đâu
 
Top Bottom