Toán 10 Trắc nghiệm

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 51400
Ok vậy mọi ng giúp mình từ câu 13 đến 18 được không??Cảm ơn nh lắm
13. Khoảng cách từ M(0,3) đến đường thẳng Delta: x cos a + y sin a + 3(2-sin a) = 0
Thay công thức khoảng cách ra đ.á B
14. Với giá trị nào của m thì đường thẳng Delta: căn(2)/2 x - căn(2)/2 y + m = 0 tiếp xúc đường tròn (C): x^2+y^2=1?
Thay công thức khoảng cach ra đ.á A
15. Cho đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2-8x+4y-16=0 và ba điểm A, B, C không nằm ngoài đường tron. Giá trị lớn nhất của diện tích tam giác ABC có thể đạt được là:
Bằng cảm xúc ta nhận thấy điều đó xảy ra khi $\triangle{ABC}$ đều, khi đó $S_{ABC} = 3S_{AOB} = \dfrac{3}2 R^2 \cdot \sin 120^\circ = 27 \sqrt{3}$ nên chọn đ.á B
16. Cho đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2+4x+2y+4=0. Để qua điểm M(m,2-m) có hai tiếp tuyến với (C) và hai tiếp tuyến đó tạo với nhau một góc 60 độ thì m nhận giá trị là
Từ gt suy ra $IM = 2R = 2$. Giải ra thì không có giá trị $m$, chọn đ.á D
17. Tìm phương trình chính tắc của Elip... ối mình chưa học phần này
18... (._. )
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom