Vật lí Trắc nghiệm.

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
21
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đầu với vận tốc 12km/h. Thời gian còn lại đi với vận tốc 9km/h. Tính vận tốc trung bình.
Em nghĩ ra 2 cách: + Cách 1: [tex]\frac{12+9}{2}=10.5[/tex](km/h)
+ Cách 2: Quãng đường đầu là:
[tex]12.\frac{1}{3}=4[/tex] (km).
Quãng đường còn lại là:
[tex]9.\frac{2}{3}=6[/tex] (km).
Vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{4+6}{1}=10[/tex] (km/h)
Em phân phân không biết chọn cái nào. Thế là khoanh đại vào cái 10,5 km/h. Anh chị nào giúp em nói cách nào đúng, sai với.
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người đi [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đầu với vận tốc 12km/h. Thời gian còn lại đi với vận tốc 9km/h. Tính vận tốc trung bình.
Em nghĩ ra 2 cách: + Cách 1: [tex]\frac{12+9}{2}=10.5[/tex](km/h)
+ Cách 2: Quãng đường đầu là:
[tex]12.\frac{1}{3}=4[/tex] (km).
Quãng đường còn lại là:
[tex]9.\frac{2}{3}=6[/tex] (km).
Vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{4+6}{1}=10[/tex] (km/h)
Em phân phân không biết chọn cái nào. Thế là khoanh đại vào cái 10,5 km/h. Anh chị nào giúp em nói cách nào đúng, sai với.
cả 2 cách đều sai
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một người đi [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đầu với vận tốc 12km/h. Thời gian còn lại đi với vận tốc 9km/h. Tính vận tốc trung bình.
Em nghĩ ra 2 cách: + Cách 1: [tex]\frac{12+9}{2}=10.5[/tex](km/h)
+ Cách 2: Quãng đường đầu là:
[tex]12.\frac{1}{3}=4[/tex] (km).
Quãng đường còn lại là:
[tex]9.\frac{2}{3}=6[/tex] (km).
Vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{4+6}{1}=10[/tex] (km/h)
Em phân phân không biết chọn cái nào. Thế là khoanh đại vào cái 10,5 km/h. Anh chị nào giúp em nói cách nào đúng, sai với.
Vận tốc trung bình không phải là trung bình cộng 2 vận tốc đâu nha bạn.

Còn đây là cách của mình:
1/3 quãng đường đầu:
[tex]\frac{1}{3}s = 12t_1\Rightarrow t_1 = \frac{s}{36}[/tex]
2/3 quãng đường còn lại:
[tex]\frac{2}{3}s = 9t_2\Rightarrow t_2 = \frac{2s}{27}[/tex]

Vận tốc trung bình là:
[tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{36} + \frac{2s}{27}} = \frac{1}{\frac{1}{36} + \frac{2}{27}} = ?[/tex]
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người đi [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đầu với vận tốc 12km/h. Thời gian còn lại đi với vận tốc 9km/h. Tính vận tốc trung bình.
Thời gian người đó đi hết 1/3 quãng đường đầu là [tex]\frac{s}{3.12}=\frac{s}{36}[/tex]
Thời gian người đó đi hết 2/3 quãng đường sau là[tex]\frac{2s}{3.9}=\frac{2s}{27}[/tex]
Vận tốc trung bình của người đó là [tex]v_{tb}=\frac{s}{\frac{s}{36}+\frac{2s}{27}}=\frac{s}{s(\frac{1}{36}+\frac{2}{27})}=\frac{1}{\frac{1}{36}+\frac{2}{27}}[/tex]=...
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thời gian người đó đi hết 1/3 quãng đường đầu là [tex]\frac{s}{3.12}=\frac{s}{36}[/tex]
Thời gian người đó đi hết 2/3 quãng đường sau là[tex]\frac{2s}{3.9}=\frac{2s}{27}[/tex]
Vận tốc trung bình của người đó là [tex]v_{tb}=\frac{3s}{\frac{s}{36}+\frac{2s}{27}}=\frac{3s}{s(\frac{1}{36}+\frac{2}{27})}=\frac{2}{\frac{1}{36}+\frac{2}{27}}[/tex]=...
Tại sao lại là 3s vậy bạn, ở trên bạn làm s/3 mà ở dưới lại lấy 3s là sai rồi nhá
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom