Vật lí trắc nghiệm

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Một vật đang rơi ở một độ cao h xuống mặt đất lúc đó
A Vật có nhiệt năng
B Vật có động năng C Vật có nhiệt năng và cơ năng D Vật có thế năng
Câu 2 Khi các nguyên tử hay phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì :
A nhiệt năng cả vật tăng B Nhiệt năng của vật giảm C Trọng lượng của vậy tăng D Khối lượng của vật tăng
Câu 3 Bỏ vài hạt thuốc tím vào trong nước c71 tím đi từ dưới lên trước khi tan vào nước . Hiện tượng gì?
a dẫn nhiệt b bức xạ nhiệt c khếch tán d đối lưu
Câu 4 Nói công suất của một cái quạt là 30w cho biết gì ?
Câu 5Khi vật chuyển động càng nhanh thì
A động năng càng lớn
B Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn C Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn D Động năng của vật càng nhỏ
Câu 6 1 máy thực hiện công là 30kj trong thời gian 10 phút thì công suất của máy là?
Câu 7 Dùng tay cầm một viên nước thì tay ta thấy lạnh vì
A Nhiệt đc truyền từ viên nước đá sang tay
B Nhiệt đc truyền từ tay sang viên nước đá
CKhong co sự trao đổi nhiệt giữa tay và nc
D Do nước da tỏa nhiệt nên tay thấy lạnh
Câu 8 Biết c nhôm =800 J/kg.K. Nhiệt lượng do 3 kg nhôm thu để tăng thêm 10 độ C
Câu 9 Biết c dong=380 Cung cấp nhiệt là 15960J thấy miếng đồng tăng từ 30 độ C đến 90 độ C . KHối lượng. Khối lượng đồng là ?
Câu 10 thả một miếng sắt đc nung nóng vào nước lạnh, nhiệt lượng do mảnh sắt tỏa ra là 44.25kJ. Nhiệt lượng do nước thu vào?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1 Một vật đang rơi ở một độ cao h xuống mặt đất lúc đó
A Vật có nhiệt năng
B Vật có động năng C Vật có nhiệt năng và cơ năng D Vật có thế năng
Câu 2 Khi các nguyên tử hay phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì :
A nhiệt năng cả vật tăng B Nhiệt năng của vật giảm C Trọng lượng của vậy tăng D Khối lượng của vật tăng
Câu 3 Bỏ vài hạt thuốc tím vào trong nước c71 tím đi từ dưới lên trước khi tan vào nước . Hiện tượng gì?
a dẫn nhiệt b bức xạ nhiệt c khếch tán d đối lưu
Câu 4 Nói công suất của một cái quạt là 30w cho biết gì ?
Câu 5Khi vật chuyển động càng nhanh thì
A động năng càng lớn
B Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn C Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn D Động năng của vật càng nhỏ
Câu 6 1 máy thực hiện công là 30kj trong thời gian 10 phút thì công suất của máy là?
Câu 7 Dùng tay cầm một viên nước thì tay ta thấy lạnh vì
A Nhiệt đc truyền từ viên nước đá sang tay
B Nhiệt đc truyền từ tay sang viên nước đá
CKhong co sự trao đổi nhiệt giữa tay và nc
D Do nước da tỏa nhiệt nên tay thấy lạnh
Câu 9 Biết c dong=380 Cung cấp nhiệt là 15960J thấy miếng đồng tăng từ 30 độ C đến 90 độ C . KHối lượng. Khối lượng đồng là ?
Câu 10 thả một miếng sắt đc nung nóng vào nước lạnh, nhiệt lượng do mảnh sắt tỏa ra là 44.25kJ. Nhiệt lượng do nước thu vào?
Câu 9
Q= m.c.(t1-tbđ)
=> 15960 = m .(90-30).380
=> m=
Câu 10
nước hấp thụ 1 nhiệt lượng = nhiệt lượng sắt tỏa ra
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 1 Một vật đang rơi ở một độ cao h xuống mặt đất lúc đó
A Vật có nhiệt năng
B Vật có động năng C Vật có nhiệt năng và cơ năng D Vật có thế năng
Câu 2 Khi các nguyên tử hay phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì :
A nhiệt năng cả vật tăng B Nhiệt năng của vật giảm C Trọng lượng của vậy tăng D Khối lượng của vật tăng
Câu 3 Bỏ vài hạt thuốc tím vào trong nước c71 tím đi từ dưới lên trước khi tan vào nước . Hiện tượng gì?
a dẫn nhiệt b bức xạ nhiệt c khếch tán d đối lưu
Câu 4 Nói công suất của một cái quạt là 30w cho biết gì ?
Câu 5Khi vật chuyển động càng nhanh thì
A động năng càng lớn
B Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn C Thế năng hấp dẫn của vật càng lớn D Động năng của vật càng nhỏ
Câu 6 1 máy thực hiện công là 30kj trong thời gian 10 phút thì công suất của máy là?
Câu 7 Dùng tay cầm một viên nước thì tay ta thấy lạnh vì
A Nhiệt đc truyền từ viên nước đá sang tay
B Nhiệt đc truyền từ tay sang viên nước đá
CKhong co sự trao đổi nhiệt giữa tay và nc
D Do nước da tỏa nhiệt nên tay thấy lạnh
Câu 8 Biết c nhôm =800 J/kg.K. Nhiệt lượng do 3 kg nhôm thu để tăng thêm 10 độ C
Câu 9 Biết c dong=380 Cung cấp nhiệt là 15960J thấy miếng đồng tăng từ 30 độ C đến 90 độ C . KHối lượng. Khối lượng đồng là ?
Câu 10 thả một miếng sắt đc nung nóng vào nước lạnh, nhiệt lượng do mảnh sắt tỏa ra là 44.25kJ. Nhiệt lượng do nước thu vào?
1.D
2.A
3.C
4.Có nghĩa là trong 1s quạt thực hiện 1 công là 50J
5.A
6.50W
7.B
8.24000J
9.0,7KG
10.44,25 KJ
 
  • Like
Reactions: congkhaict1

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mấy bạn câu 1 theo mk thì chọn động năng cũng ko sai mà ?
Bạn thử giải thích xem tại sao bạn lại chọn động năng đi. (theo cách bạn đag hiểu đấy)
Nếu bạn ko hiểu về thế năng và động năng thì rất dễ nhầm. :)
 

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
khi rơi thì tất vật có chuyển động nên chọn động năng , còn thế năng thì do vật có vị trí so với mặt đất . Vậy nếu chọn thế năng đc thì chọn động năng đc ... Có vẻ cô mk ra đáp án ko chuẩn ~
 
Top Bottom