trắc nghiệm vô cơ

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Hòa tan hoàn toàn 1 lượng bột Fe trong 200g dd HNO3 nồng độ 63%,đun nóng thu dc khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất). Trong dd sau pư nồng độ của HNO3 là 36092%.Thể tích khí No2 ở 27 độ C và 1.12 atm thoát ra là
A.9.92 B. 9.15 C. 9.89 D. 9.74
2>Hào tan hoàn toàn 19.2g hh X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 trong 400ml dd HNO3 3M dư đun nóng thu dc dd Y và V lít khí NO sản phẩm khử duy nhất .Cho 350ml dd NaOH 2M vào dd Y thu dc 21.4g kết tủa. Giá trị của V là
A.3.36 B. 5.04 C. 5.6 D. 4.48
3>Chất hữu cơ X tác dụng vừa đủ vs dd NaOH thu dc 14.2g muối sunfat và thoát ra 4.48 lít khí Y(đktc).Y có chứa C,N,H. Tỷ khối của Y so vs H2 là 22.5. Phân tử khối của X là
A.152 B.125 C. 188 D. 232
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

1>Hòa tan hoàn toàn 1 lượng bột Fe trong 200g dd HNO3 nồng độ 63%,đun nóng thu dc khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất). Trong dd sau pư nồng độ của HNO3 là 36,92%.Thể tích khí No2 ở 27 độ C và 1.12 atm thoát ra là
A.9.92 B. 9.15 C. 9.89 D. 9.74

gọi số mol Fe là a(mol)
có mol HNO3 là 2(mol)
[TEX]Fe + 6HNO_3\to Fe(NO_3)_3+ 3NO_2 + 3H_2O[/TEX]

mol..a............6a.........................................3a

Khối lượng dung dịch sau phản ứng

[TEX]m=200+56a-46.3a=200-82a[/TEX]

[TEX]m_{HNO_3du}=(2-a).63[/TEX]

[TEX]C%_{HNO_3}=\frac{(2-a).63}{200-82a}=0,3692\Rightarrow a=1,6(mol)\Rightarrow n_{NO_2}=4,8(mol)[/TEX]

[TEX]V_{NO_2}=\frac{nRT}{p}=105,5[/TEX]

chẳng biết ở đâu nữa hay bạn xem lại cái nồng độ HNO3 sau PỨ đi

:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
 
Top Bottom