trắc nghiệm vô cơ

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho 19,24 gam Zn vào 250ml dd H2SO4 x mol/l loãng, sau phản ứng hoàn toàn lượng Zn còn dư đem hòa tan hết trong 200 gam dd NaOH 18% thấy nồng độ NaOH còn dư trong dd tạo thành là 9,4 %. Tính giá trị của x ?

A. 0,384

B. 0,324
C. 0,425
D. 0,366

Câu 2. Dẫn một luồng CO dư qua m gam rắn X nung nóng, gồm Al2O3, Fe3O4 và CuO. Sau phản ứng được n gam chất rắn Y và hỗn hợp khí Z. Dẫn Z qua nước vôi trong dư thu được p gam kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa m, n, p là:

A. m - n = p
B. m - n = 0,01p
C. m - n = 0,44p
D. m - n = 0,16p

Câu 3. khi hoà tan một kim loại M vào dd H2SO4 đặc nóng dư thoát ra sản phẩm khử duy nhất là khí SO2 và còn lại dd X có khối lượng bằng dd H2SO4 ban đầu. (coi lượng nước bay hơi không đáng kể ). Kim loại M là:

A. Ag
B. Cu
C. Fe
D. Al
 
H

hhhaivan

Câu 3. khi hoà tan một kim loại M vào dd H2SO4 đặc nóng dư thoát ra sản phẩm khử duy nhất là khí SO2 và còn lại dd X có khối lượng bằng dd H2SO4 ban đầu. (coi lượng nước bay hơi không đáng kể ). Kim loại M là:[/SIZE][/FONT]
A. Ag
B. Cu
C. Fe
D. Al

[

Giả sử m có số OXH là +n, số mol là x , có các quá trình nhường nhận e:
[TEX]M \to M^{+n} + ne [/TEX]

[TEX]x -----> nx[/TEX]
[TEX]S^{+6} + 2e \to S^{+4} [/TEX]
[TEX]\\\\\\\\\\\\ nx---->\frac{nx}{2}[/TEX]

Do dd có khối lượng không đổi nên klg KL cho vào chính bằng klg SO2 bay ra
[TEX]\Leftrightarrow Mx= 64\frac{nx}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow M=32n \Rightarrow Cu[/TEX] B
 
O

ohmygod94

Câu 2. Dẫn một luồng CO dư qua m gam rắn X nung nóng, gồm Al2O3, Fe3O4 và CuO. Sau phản ứng được n gam chất rắn Y và hỗn hợp khí Z. Dẫn Z qua nước vôi trong dư thu được p gam kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa m, n, p là:[/SIZE][/FONT]
A. m - n = p
B. m - n = 0,01p
C. m - n = 0,44p
D. m - n = 0,16p

m - n = mOtg
=>nCo_2 = (m- n)/16
=>mkt = nCo_2*100 = p
<=> (m-n)*100/16 = p
=> m - n = 0,16p
 
T

tranvanduc93

nZn=0,296
phuog trinh la
Zn+H2S04>ZnS04+H2
Zn(du)+2Na0H>Na2Zn
x mol 2x mol
02+H2
x mol
Goi so moi Zn du la x mol ..so mol Na0H ban dau=0,18*200=36g
tu gja thjet suy ra phuog trjh
(36-2x*40)/65x+200-2x)=9,6/100
gjaj ra dk x=0,2 mol
suy ra so mol Zn phan ug vs H2S04=0,296-0,2=0,096 mol..
Vay CM H2S04=0,096/0,25=0,384 M
 
T

tranvanduc93

Cau2 :
theo btkl thj m-n=(44-28)*n C02
suy ra n C02=(m-n)/16
khoj luog ket tua la 100(m-n)/16=p
suy ra m-n=0,16p
cau3:
k luog dd ko doj suy ra m cho vao =m S02 bay ra..chj co Cu la thoa man bt
 
Top Bottom