trắc nghiệm vô cơ

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình xin trích 3 câu trong đề thi thử Hóa lần 1 của THPT Thuận Thành 1 - Bắc Ninh, các bạn giúp mình nhé!

1/ Hòa tan Ba, Na có tỉ lệ 1:1 vào nc dư thu dd X và 0.672 lít H2. Thêm m gam NaOH vào dd X thu đc dd Y. Thêm 100ml dd Al2(S04)3 0.2M vào dd Y thu đc m gam kết tủa Z. Giá trị m để kl kết tủa bé nhất và khối lượng kết tủa đó là? ( m\geq4 và 4.66 gam)

2/ Hòa tanhỗin hợp X gồm 0.24 gam FeS2 và 0.264 gam Fes vào dung dịch H2SO4 đặc dư thu đc khí X. Cho toàn bộ khí X hấp thụ vào dung dịch KMnO4 vừa đủ thu đc dung dịch Y có pH=2. Tính thể tích dung dịch Y? ( 2.28 lít )

3/ Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 10 lít N2 và 10 lít H2, có P=10atm, sau p/ư tổng hợp NH3, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất của bình lúc này là P1, biết rằng có 60% H2 t/g p/ư ( các thể tích đo ở cùng điều kiện ). Giá trị P1? ( 8 atm )

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

3/ Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 10 lít N2 và 10 lít H2, có P=10atm, sau p/ư tổng hợp NH3, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất của bình lúc này là P1, biết rằng có 60% H2 t/g p/ư ( các thể tích đo ở cùng điều kiện ). Giá trị P1? ( 9 atm )
câư 3 mình tính ra 8 atm kì vậy
 
G

gjrl_9xlachj

dung v mình tính ra 8atm
câu 1 minh gợi ý nha:n(OH-)=2n(h2)
mún kết tủa min==> n(oh-)=4n(al).
ý tiép theo mình không hỉu đề nhưng m=kết tủa al và baso4
câu 2 không có thể tích dung dịch thì tính thế nào?
 
K

kidlukez

3/ Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 10 lít N2 và 10 lít H2, có P=10atm, sau p/ư tổng hợp NH3, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất của bình lúc này là P1, biết rằng có 60% H2 t/g p/ư ( các thể tích đo ở cùng điều kiện ). Giá trị P1? ( 9 atm )
câư 3 mình tính ra 8 atm kì vậy
éc, 8atm đó bạn, xin lỗi mình viết sai đáp án, cách tính cụ thể sao hả bạn?
 
K

kidlukez

dung v mình tính ra 8atm
câu 1 minh gợi ý nha:n(OH-)=2n(h2)
mún kết tủa min==> n(oh-)=4n(al).
ý tiép theo mình không hỉu đề nhưng m=kết tủa al và baso4
câu 2 không có thể tích dung dịch thì tính thế nào?

thì đề yêu cầu tính V dung dịch mà bạn@-), bạn giải chi tiết cho mình nhé
 
Top Bottom