Toán 11 Trắc nghiệm về tập xác định

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
21
Nam Định
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Các bạn làm ơn giúp mình mấy câu Tập xác định này với, mình làm chưa quen nên :>(...
(Mấy câu khoanh tròn ấy ạ)
Cảm ơn trước nhé!!! :Rabbit25
View attachment 130043 View attachment 130044 View attachment 130045 View attachment 130046
Bạn có thể nói rõ ra là khó hiểu hay chưa biết ở đâu không? mấy bài này nếu nắm chắc kiến thức cơ bản là sẽ làm được mà :D:D
upload_2019-9-9_19-49-24.png upload_2019-9-9_19-49-50.png Vậy nên, làm thử đi nhé, rồi post lên đây, mình check cho bạn và giúp bạn đến khi nào quen thì thôi :p
 
  • Like
Reactions: OgataYu

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
21
Nam Định
  • Like
Reactions: thaohien8c

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
21
Nam Định
Câu 44 số 1 mình băn khoăn treen tử có cần đkxđ ko (vì mình thấy xuất hiện tan)
Câu 29 mình đặt 2sinx+2 >= 0 rồi ko biết giải thế nào nữa
Caau 34 mình hoàn toàn không biết làm
:p
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Af, ví dụ như câu 44 số 2 mình không biết đkxđ ở mẫu này
Ok bạn, mình sẽ hương dẫn cho bạn rồi cho bạn cách làm những dạng bài này nhé
$\sqrt{3}sin2x-cos2x$ khác 0
=> $\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x$ [tex]\neq[/tex] 0
=> sin(2x-pi/6) [tex]\neq[/tex] 0
=> tự giải nốt nha. :D:D
Mấy bài này thuộc dạng $asinx+bcosx=c$
ĐK: $a^2+b^2\geq^2$
chia cả 2 vế cho $\sqrt{a^2+b^2}$
=> $\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}sinx+\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}cosx=\frac{c}{\sqrt{a^2+b^2}}$
=> đưa về dạng sin$(x+E)= $\frac{c}{\sqrt{a^2+b^2}}$
trong đó $\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}$ = cosE và $\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}= sinE :D:D bạn có thể lên mạng để hiểu rõ hơn về nó, nhưng về cơ bản thế này là đúng r :D:D
Câu 44, có tan hay cot thì đều cần điều kiện nhé bạn
Câu 29 thì $-1\geq sinx \geq1$
=> $1\geq sinx+2\geq3
=> luôn >0 => txđ : R
Câu 34
mcosx >-1
mà $m\geq mcosx \geq -m $
=> -m >-1
hay m<1 , nhìn đáp án thì thấy D phù hợp nhất :D:D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: OgataYu
Top Bottom