trắc nghiệm vật lí 12

K

khungbothoivitinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy câu trắc ngjhiệm vật lí hay đưa lên để mọI ngườI cùng làm ok?


Câu1 con lắc lò xo ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 100 N /m và vật m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang ,hệ số ma sat giữa vật và mặt sàn nằm ngang là m = 0,01 lấy g = 10 m/s2 .Sau mỗI lần vật chuyển động qua vị trí cân bằng biên độ dao động giảm một lượng là
A = 10 cm b 0,1 mm c 0,2 cm d =0,2 mm
Câu 2 con lắc lò xo ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 100 N /m và vật m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang ,hệ số ma sat giữa vật và mặt sàn nằm ngang là m = 0,02 .Kéo vật ra khỏI vị trí cân bằng 1 đoạn 10 cm rồI thả nhẹ cho vật dao động.Quãng đường đi được từ khi vật bắt đầu dao động cho đến khi vật dừng hẳn là
A s = 50 m b s =25 m c s = 50cm d s = 25 cm
trả lờI có k èm theo lờI giảI để mọI ngườI cùng đánh giá
 
N

nguoibatdau

khungbothoivitinh said:
Mình có mấy câu trắc ngjhiệm vật lí hay đưa lên để mọI ngườI cùng làm ok?


Câu1 con lắc lò xo ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 100 N /m và vật m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang ,hệ số ma sat giữa vật và mặt sàn nằm ngang là m = 0,01 lấy g = 10 m/s2 .Sau mỗI lần vật chuyển động qua vị trí cân bằng biên độ dao động giảm một lượng là
A = 10 cm b 0,1 mm c 0,2 cm d =0,2 mm
Câu 2 con lắc lò xo ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 100 N /m và vật m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang ,hệ số ma sat giữa vật và mặt sàn nằm ngang là m = 0,02 .Kéo vật ra khỏI vị trí cân bằng 1 đoạn 10 cm rồI thả nhẹ cho vật dao động.Quãng đường đi được từ khi vật bắt đầu dao động cho đến khi vật dừng hẳn là
A s = 50 m b s =25 m c s = 50cm d s = 25 cm
trả lờI có k èm theo lờI giảI để mọI ngườI cùng đánh giá
tớ xin được trả lời như sau
câu 1 d
ta gọi độ giảm của biên độ dao động là dA
nên ta dùng bảo toàn năng lượng ta có:1/2KA^2-1/2K(A-dA)^2=mgk(ms).(2A-dA)
giả sử dA<<A nên K.dA=mg.k(ms).2.
nên dA=2mg.k(ms)/K suy ra dA=2.10^-4(m) nên dA=0.2 mm
câu 2 B
câu này dùng bảo toàn năng lượng dễ hơn gọi S là quãng đường đi được
1/2KA^2=mg.k(ms).S
nên S=25 m (làm bài này nên chú ý đơn vị )
 
K

khungbothoivitinh

cách của bạn hay đó nhưng bài 1 có cách khác mà không cần phải giả sử như của bạn
tuy có dài hơn nhưng mình nghĩ là hay hơn
bài 1 do con lắc chịu tác dụng của lực ma sát nên 1 phần cơ năng bị mất đi=> thế năng cực đại bị mất đi khi chuyển từ A1----------> A2
độ giảm thế năng đúng bằng công của lực ma sát
½*k*(A1)2- ½*K*(A2)2 = Fms*S
suy ra ½*k(A1 + A2) ( A1-A2) = N*(A1 +A2)
==> ½ * k A = N
A1- A2 =2(muy)N/k = 2( muy)mg/k =....( mình lười thay số)
 
Top Bottom