Vật lí 11 trắc nghiệm từ trường

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
anh chj biết làm giúp e với ạ có lời giải chi tiết ạ e đang cần gấp cho e cám ơn ạView attachment 145232
41/ C

42/ C
chỉ có điện trường mà không có từ trường vì từ trường là 1 môi trường vật chất đặc biệt sinh ra xung quanh CÁC HẠT MANG ĐIỆN CHUYỂN ĐỘNG

43/ B

44/ B
Đổi: 5cm = 0,05m
Áp dụng công thức: [tex]B=2.10^{-7}.\frac{I}{R}=>I=\frac{B.R}{2.10^{-7}} => I = 3A[/tex]

45/ B

46/ D
[tex]F=B.I.l.sin\alpha[/tex]
Dễ thấy để F đạt GTLN thì [tex]sin\alpha[/tex] cũng đạt GTLN
hay: [tex]sin\alpha = 1 =>\alpha = 90[/tex]

47/A
[tex]F=B.I.l.sin\alpha[/tex]
Dễ thấy để F đạt GTNN thì [tex]sin\alpha[/tex] cũng đạt GTNN
hay: [tex]sin\alpha = 0 =>\alpha = 0 [/tex]
(Vì F chỉ lấy dấu dương nên GTNN của [tex]sin\alpha = 0 [/tex] chứ không phải bằng -1 nhé

48/ A
Áp dụng công thức: [tex]B=2.10^{-7}.\frac{I}{R}=>R=\frac{2.10^{-7}.I}{B} => R = 0,01m = 1cm[/tex]

49/
R = 31,4cm = 0,314m
Áp dụng công thức: [tex]B=2.\pi10^{-7}.\frac{N.I}{R}=>I=\frac{B.R}{2.\pi.10^{-7}N} => I = 0,999A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom