![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.cho tam giác ABC vuông tại A, D thuộc AC; E là hình chiếu C trên BD. Chọn câu đúng:
A. DA.DC=DB.DE
B. DA.CE=AB.DE
C. DA.DE=AB.CE
D.tam giác DEA đồng dạng tam giác DCB
giải thích zùm mik đáp án đúng nhé.
2. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H
a. CMR: AE.AB=AD.AC
b. Gọi M là trung điểm BC. Đường thẳng vuông góc với HM tại H cắt AB, AC lần lượt tại I, K. Chứng minh:
BH vuông góc CH và TAm giác AHI đồng dạng tam giác CMH
c. tam giác MIK cân tại I
A. DA.DC=DB.DE
B. DA.CE=AB.DE
C. DA.DE=AB.CE
D.tam giác DEA đồng dạng tam giác DCB
giải thích zùm mik đáp án đúng nhé.
2. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H
a. CMR: AE.AB=AD.AC
b. Gọi M là trung điểm BC. Đường thẳng vuông góc với HM tại H cắt AB, AC lần lượt tại I, K. Chứng minh:
BH vuông góc CH và TAm giác AHI đồng dạng tam giác CMH
c. tam giác MIK cân tại I