Toán trắc nghiệm toán 10

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[tex]\sqrt{x+2}\geq x+m[/tex]
giải m thì bất phương trình có nghiệm
A.m <= 9/4 B m<=2 C 2<= m <= 9/4 D m>=2
đáp án là C
th1 x+m<0
bạn xét hệ
gif.latex

Th2 x+m >0
bạn bình phương 2 vế giải thì có
gif.latex

bạn tính den ta của m >=0
 
Last edited:

Nguyễn Ngân_

Banned
Banned
15 Tháng một 2018
66
135
54
Phú Thọ
THCS Tiên Phú
Th2 x+m >0
bạn bình phương 2 vế giải thì có
gif.latex

bạn tính den ta của m >=0 => pt vô nghiệm

[tex](\sqrt{x+2})^2 \geq (x+m)^2[/tex]
[tex]<=> (x+m)^2-(x+2)\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+(2m-1)x+m^2-2\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+2mx+m^2-x-2\leq 0[/tex]
Để bất phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0[/tex]
[tex]<=> (2m-1)^2-4(m^2-2)\geq 0[/tex]
[tex]<=> 4m^2-4m+1-4m^2+8\geq 0[/tex]
[tex]<=> -4m+9\geq 0[/tex]
[tex]<=> m\leq \frac{9}{4}[/tex]

Đáp án C.
 
  • Like
Reactions: Ong Mật

hocyduoc

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2015
99
52
36
[tex](\sqrt{x+2})^2 \geq (x+m)^2[/tex]
[tex]<=> (x+m)^2-(x+2)\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+(2m-1)x+m^2-2\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+2mx+m^2-x-2\leq 0[/tex]
Để bất phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0[/tex]
[tex]<=> (2m-1)^2-4(m^2-2)\geq 0[/tex]
[tex]<=> 4m^2-4m+1-4m^2+8\geq 0[/tex]
[tex]<=> -4m+9\geq 0[/tex]
[tex]<=> m\leq \frac{9}{4}[/tex]

Đáp án C.
hình như A ấy bạn , chắc bạn nhầm còn trường hợp 1 nữa !
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
bạn thử xem sao mà C được ạ , bạn thử chọn m =1 vẫn giải ra x=???? mà , TH1 bạn nói đúng m<2
TH2 m<=9/4 hợp lại thì m<=9/4 ^^^^^
hệ ý có x>=-2 và x<-m từ đấy => m >2 bạn ạ bạn vẽ trục số ra là thấy vì th1 luôn đúng với mọi x thì m >2 để hệ có nghiệm
xong bạn hợp 2 diều kiện mình nhầm chỗ đó đáp án C bạn ạ
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
[tex]\sqrt{x+2}\geq x+m[/tex]
giải m thì bất phương trình có nghiệm
A.m <= 9/4 B m<=2 C 2<= m <= 9/4 D m>=2
Bài này không khó đâu bạn. :) Sao cứ loạn hết lên ý nhỉ??? Liệu có cần mk trình bày k nhỉ? :v
đáp án là C
th1 x+m<0
bạn xét hệ
gif.latex

Th2 x+m >0
bạn bình phương 2 vế giải thì có
gif.latex

bạn tính den ta của m >=0
Trình bày lỗi ~~ denta của m? Đây là PT bậc hai ẩn $x$ dùng sai từ. Hỏi chấm denta của m???
[tex](\sqrt{x+2})^2 \geq (x+m)^2[/tex]
[tex]<=> (x+m)^2-(x+2)\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+(2m-1)x+m^2-2\leq 0[/tex]
[tex]<=> x^2+2mx+m^2-x-2\leq 0[/tex]
Để bất phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0[/tex]
[tex]<=> (2m-1)^2-4(m^2-2)\geq 0[/tex]
[tex]<=> 4m^2-4m+1-4m^2+8\geq 0[/tex]
[tex]<=> -4m+9\geq 0[/tex]
[tex]<=> m\leq \frac{9}{4}[/tex]

Đáp án C.
Trường hợp 1 bạn đã rơi ở đâu r bạn? :D
√A ≥ B ↔ (A ≥ 0 và B ≤ 0) hay (B > 0 và A ≥ B^2)
=>tự lm đi
bạn xét cả 2 trường hợp nên bạn dùng từ và đúng hơn
@tôi là ai? không nói sai (dùng từ sai) nhé @phuctung2k2@gmail.com! Xét TH (chia TH) ta có thể dùng từ như "hay" , "hoặc" nối chúng lại chả có gì sai cả khi bạn hiểu đúng bản chất :v
 

hocyduoc

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2015
99
52
36
Bài này không khó đâu bạn. :) Sao cứ loạn hết lên ý nhỉ??? Đ Liệu có cần mk trình bày k nhỉ? :v

Trình bày lỗi ~~ denta của m? Đây là PT bậc hai ẩn $x$ dùng sai từ. Hỏi chấm denta của m???

Trường hợp 1 bạn đã rơi ở đâu r bạn? :D


@tôi là ai? không nói sai (dùng từ sai) nhé @phuctung2k2@gmail.com! Xét TH (chia TH) ta có thể dùng từ như "hay" , "hoặc" nối chúng lại chả có gì sai cả khi bạn hiểu đúng bản chất :v
không cần bạn nha ( do bạn tung2k2,,,, bạn ý nói là x>2 nên mình mới nói ra @@@@@ )
 
Top Bottom