Toán 10 Trắc nghiệm Phương trình, Hàm số

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
19
Hà Nội
THCS Sơn Công
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số y[tex]=\frac{x}{x^{2}- 1}[/tex] là
A. Hàm lẻ
B.Hàm chẵn
C. Hàm không chẵn, không lẻ
D. Hàm vừa chẵn, vừa lẻ
Câu 2 : Với giá trị nào sau đây thì phương trình m(x+5) -2x = m² +6 có tập nghiệm là R ?
A. m =2
B. m[tex]\neq \pm 2[/tex]
C. m= 3
D. m = -2
Câu 3: (P): y = x² -x cắt (d) : y =x +m tại A và B sao cho AB =4 khi
A. m= -1
B. m= 1
C. m= -2
D. m= 2
Câu 4: Cho phương trình x⁴ - 4x² - m +5 =0. Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
A. m> 5
B. m <1
C. m <5
D. 1<m < 5
Câu 5: Phương trình x² - 4|x| = m có 4 nghiệm khi
A. m>4 hoặc m<0
B. 0< m <4
C. -4 <m <0
D. m>0 hoặc m< -4
Cảm ơn mọi người
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. A. Hàm lẻ
TXĐ: $D= \mathbb{R} \setminus \{ -1;1 \}$
$\Rightarrow \forall x \in D, \ -x \in D$
$f(-x) = \dfrac{-x}{(-x)^2-1} = \dfrac{-x}{x^2-1}= -f(x)$
Do đó hàm ban đầu là hàm lẻ

2. A. $m=2$
$m(x+5) -2x = m^2 +6 \Leftrightarrow mx+5m-2x=m^2+6 \\
\Leftrightarrow (m-2)x=m^2-5m+6 \\
\Leftrightarrow x = \dfrac{m^2-5m+6}{m-2} = \dfrac{(m-2)(m-3)}{m-2}$
 
Top Bottom