Toán 10 Trắc nghiệm mệnh đề tập hợp

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có :
Số học sinh giỏi văn và sử mà không giỏi địa là [tex]\left | V\cap S \right |[/tex]-[tex]\left | V\cap S\cap D \right |[/tex]
Số học sinh giỏi văn và địa mà không giỏi sử là [tex]\left | V\cap D \right |[/tex]-[tex]\left | V\cap S\cap D \right |[/tex]
Số học sinh giỏi địa và sử mà không giỏi văn là [tex]\left | D\cap S \right |[/tex]-[tex]\left | V\cap S\cap D \right |[/tex]
Số học sinh giỏi cả ba môn là [tex]\left | V\cap S\cap D \right |[/tex]
Theo nguyên lý bù trừ, số học sinh chỉ giỏi một môn là:
Môn văn: [tex]\left | V \right |-(\left | V\cap S \right |-\left | V\cap S\cap D \right |)-(\left | V\cap D \right |-\left | V\cap S\cap D \right |)-\left | V\cap S\cap D \right |=\left | V \right |-\left | V \cap S\right |-\left | V\cap D \right |+\left | V\cap S\cap D \right |[/tex][TEX]=36-13-15+6=14[/TEX]
Môn sử, địa tương tự
Suy ra đáp án đúng là A
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé^^

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trần Đăng Quang
Top Bottom