trắc nghiệm lý

P

phinguyen2109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm điều kiện của gia tốc a

hai xe chuyển động thẳng đều với các vận tốc v1;v2 (v1>v2) . Khi người lái xe 2 nhìn thấy xe 1 ở phía trước thì hai xe cách nhau một đoạn d . Người lái xe 2 hảm phanh để xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc a . Điều kiện về a để xe 2 không đâm vào xe 1
[TEX]A. a >-\frac{(v1+v2)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]B. a <-\frac{(v1+v2)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]C. a >-\frac{(v2-v1)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]D. a <-\frac{(v2-v1)^2}{2d}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

hai xe chuyển động thẳng đều với các vận tốc v1;v2 (v1>v2) . Khi người lái xe 2 nhìn thấy xe 1 ở phía trước thì hai xe cách nhau một đoạn d . Người lái xe 2 hảm phanh để xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc a . Điều kiện về a để xe 2 không đâm vào xe 1
[TEX]A. a >-\frac{(v1+v2)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]B. a <-\frac{(v1+v2)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]C. a >-\frac{(v2-v1)^2}{2d}[/TEX]
[TEX]D. a <-\frac{(v2-v1)^2}{2d}[/TEX]

_điều kiện để xe hai hãm phanh không chạm xe một là khi xe 2 từ vận tốc v2 xuống đến vận tốc v1 thì hai xe chưa chạm nhau
_Chọn gốc tọa độ tại lúc xe hai có vận tốc v2 và bắt đầu hãm phanh
_xét tọa độ của xe 1 là: [TEX]x_1= d+ v1.t=d+v_1(\frac{v_1-v_2}{a})[/TEX](chuyển động chậm đần nên a âm cho nên biến thiên vận tốc âm)
và quãng đường xe 2 hay cũng là tọa độ xe 2 là : [TEX]x_2=\frac{v_1^2-v_2^2}{2a}[/TEX]
_ta lập được bất đẳng thức để xe hai không chạm xe1:
x1 > x2
=>[TEX]d+v_1(\frac{v_1-v_2}{a})> \frac{v_2^2-V_1^2}{2a}[/TEX]
=>[TEX]2ad+2v_1(v_1-v_2) >v_1^2-v_2^2 [/TEX]
=> [TEX]a> \frac{-(v_1+v_2)^2}{2d}[/TEX]
sai đề rùi [TEX]v_2>v_1[/TEX] mới đúng
 
Last edited by a moderator:

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
_điều kiện để xe hai hãm phanh không chạm xe một là khi xe 2 từ vận tốc v2 xuống đến vận tốc v1 thì hai xe chưa chạm nhau
_Chọn gốc tọa độ tại lúc xe hai có vận tốc v2 và bắt đầu hãm phanh
_xét tọa độ của xe 1 là: [TEX]x_1= d+ v1.t=d+v_1(\frac{v_1-v_2}{a})[/TEX](chuyển động chậm đần nên a âm cho nên biến thiên vận tốc âm)
và quãng đường xe 2 hay cũng là tọa độ xe 2 là : [TEX]x_2=\frac{v_1^2-v_2^2}{2a}[/TEX]
_ta lập được bất đẳng thức để xe hai không chạm xe1:
x1 > x2
=>[TEX]d+v_1(\frac{v_1-v_2}{a})> \frac{v_2^2-V_1^2}{2a}[/TEX]
=>[TEX]2ad+2v_1(v_1-v_2) >v_1^2-v_2^2 [/TEX]
=> [TEX]a> \frac{-(v_1+v_2)^2}{2d}[/TEX]
sai đề rùi [TEX]v_2>v_1[/TEX] mới đúng
@tieutukeke ,,@trà nguyễn hữu nghĩa ,,,,.............ko đâm vào nhau là sao ạ???...mà sao điều kiện là khi xe2 từ v2 xuống v1 thì 2 xe chưa chạm nhau ạ....Mong ANh giúp ạ
 
Top Bottom