Toán 11 Trắc nghiệm khó

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
thì bấm máy thử sai chứ sao. Ngồi đạo hàm lần lượt cho quen tay chứ gì mà cứ casio mãi làm gì?
 
  • Like
Reactions: HacLong098

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 110863
Sao câu này đáp án D đúng mà bấm trên máy casio nó không ra bằng 0 hoặc sấp sỉ bằng 0 được ạ.
@Aki-chan @Nguyễn Hương Trà . Thank ạ
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng
Mấy bài này thì đừng bấm máy tính bạn ơi, nó ra kết quả đã được làm tròn rồi nên là trừ đi không ra bằng 0 được đâu :D
Ta cứ bóc từng lớp rồi đạo hàm dần dần kiểu gì cũng ra thoii bạn ạ :p
$y=sin^2(cos(tan^43x))$
$y'=2sin(cos(tan^43x)).[sin(cos(tan^43x))]'\\=2sin(cos(tan^43x)).cos(cos(tan^43x)).[cos(tan^43x)]'\\=sin(2cos(tan^43x)).-sin(tan^43x).(tan^43x)'\\=-sin(2cos(tan^43x).sin(tan^43x).4tan^33x.(tan3x)'\\=-sin(2cos(tan^43x)).sin(tan^43x).4tan^33x.(1+tan^23x).3$
Chọn $D$
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Mấy bài này thì đừng bấm máy tính bạn ơi, nó ra kết quả đã được làm tròn rồi nên là trừ đi không ra bằng 0 được đâu :D
Ta cứ bóc từng lớp rồi đạo hàm dần dần kiểu gì cũng ra thoii bạn ạ :p
$y=sin^2(cos(tan^43x))$
$y'=2sin(cos(tan^43x)).[sin(cos(tan^43x))]'\\=2sin(cos(tan^43x)).cos(cos(tan^43x)).[cos(tan^43x)]'\\=sin(2cos(tan^43x)).-sin(tan^43x).(tan^43x)'\\=-sin(2cos(tan^43x).sin(tan^43x).4tan^33x.(tan3x)'\\=-sin(2cos(tan^43x)).sin(tan^43x).4tan^33x.(1+tan^23x).3$
Chọn $D$
bạn có thể gợi ý giúp mình những bài nào thì mình nên bấm máy và những bài nào mình không bấm máy được không ạ.
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Mấy bài này thì đừng bấm máy tính bạn ơi, nó ra kết quả đã được làm tròn rồi nên là trừ đi không ra bằng 0 được đâu :D
Ta cứ bóc từng lớp rồi đạo hàm dần dần kiểu gì cũng ra thoii bạn ạ :p
$y=sin^2(cos(tan^43x))$
$y'=2sin(cos(tan^43x)).[sin(cos(tan^43x))]'\\=2sin(cos(tan^43x)).cos(cos(tan^43x)).[cos(tan^43x)]'\\=sin(2cos(tan^43x)).-sin(tan^43x).(tan^43x)'\\=-sin(2cos(tan^43x).sin(tan^43x).4tan^33x.(tan3x)'\\=-sin(2cos(tan^43x)).sin(tan^43x).4tan^33x.(1+tan^23x).3$
Chọn $D$
Với mình cũng vẫn thắc mắc chữ "Làm Tròn" vậy làm tròn ở đây là nó làm tròn như thế nào và nó làm tròn cái gì bạn ạ. Làm cách nào mà mình biết được khi nhập bài đó vào thì nó có làm tròn hay không???? Mong nhận được sự phản hồi từ bạn @Nguyễn Hương Trà
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
bạn có thể gợi ý giúp mình những bài nào thì mình nên bấm máy và những bài nào mình không bấm máy được không ạ.
Theo mình thì tốt nhất là những bài mà ngta yêu cầu tính đạo hàm tại 1 điểm $x_0$ cụ thể và đáp án cho dưới dạng giá trị cụ thể hoặc giá trị thuộc khoảng nào đấy thì hẵng bấm máy (mà dạng này thì thi họ cũng không mấy ra đâu :D)
Còn với kiểu bài mà yêu cầu tính đạo hàm trên TXĐ, đáp án cho là dạng y' theo biến x thì tốt nhất bạn nên làm tay cho lẹ, thử máy có khi lại hoang mang vì không thấy đáp án nào đúng cả :D

Với mình cũng vẫn thắc mắc chữ "Làm Tròn" vậy làm tròn ở đây là nó làm tròn như thế nào và nó làm tròn cái gì bạn ạ. Làm cách nào mà mình biết được khi nhập bài đó vào thì nó có làm tròn hay không???? Mong nhận được sự phản hồi từ bạn @Nguyễn Hương Trà
À, nếu như mà kết quả y' tại điểm $x_0$ là số nguyên hoặc số thập phân như 2,5 chẳng hạn thì nó không bị làm tròn, còn nếu là số thập phân vô hạn tuần hoàn hoặc vô hạn không tuần hoàn thì máy sẽ làm tròn :D
Nếu muốn thử thì bạn nhập đạo hàm của 8x/9 tại x=1 thử xem :D Kết quả chính xác không làm tròn là 8/9, tuy nhiên khi nhập vào máy nó không ra số đúng vậy đâu nhé

Tóm lại thì bạn vẫn nên luyện để thành thục thao tác đạo hàm bằng tay đi nhé, đừng phụ thuộc máy tính quá, vì các bài toán từ mức vận dụng trở đi là không dùng máy tính được đâu =))
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Theo mình thì tốt nhất là những bài mà ngta yêu cầu tính đạo hàm tại 1 điểm $x_0$ cụ thể và đáp án cho dưới dạng giá trị cụ thể hoặc giá trị thuộc khoảng nào đấy thì hẵng bấm máy (mà dạng này thì thi họ cũng không mấy ra đâu :D)
Còn với kiểu bài mà yêu cầu tính đạo hàm trên TXĐ, đáp án cho là dạng y' theo biến x thì tốt nhất bạn nên làm tay cho lẹ, thử máy có khi lại hoang mang vì không thấy đáp án nào đúng cả :D


À, nếu như mà kết quả y' tại điểm $x_0$ là số nguyên hoặc số thập phân như 2,5 chẳng hạn thì nó không bị làm tròn, còn nếu là số thập phân vô hạn tuần hoàn hoặc vô hạn không tuần hoàn thì máy sẽ làm tròn :D
Nếu muốn thử thì bạn nhập đạo hàm của 8x/9 tại x=1 thử xem :D Kết quả chính xác không làm tròn là 8/9, tuy nhiên khi nhập vào máy nó không ra số đúng vậy đâu nhé

Tóm lại thì bạn vẫn nên luyện để thành thục thao tác đạo hàm bằng tay đi nhé, đừng phụ thuộc máy tính quá, vì các bài toán từ mức vận dụng trở đi là không dùng máy tính được đâu =))
Quá chi tiết, quá tận tình. Cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom