trắc nghiệm ..giúp tui với

D

dung2834

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hh A gồm ancol no đơn chức X và nước.
+)cho 21g A tác dụng hết với NA thu được 7,84lít H2 (đktc)
+) đốt cháy hoàn toàn 21g A rồi hấp thụ sp vào nước vôi trong dư.khối lượng kết tủa tạo thành là
A.45g B .30g .60 .75

2.cho tớ hỏi .Poly(etylen tere phtalat) là chất gì?:(
 
H

hoangyen11b

1/ mình hướng dẫn thôi ko có máy tính
từ n H2 bạn => n ancol do là ancol no đơn cức nên bạn => Ct ancol đó
m ket tủa = nCO2. 100= nC . 100
2/
bạn lên google tìm là bít
 
D

dung2834

hic.nhầm rùi cậu ơi.đã bảo có cả nước thì nước tác dụng cả với NA tao H2 chứ.
 
C

cuphuc13

1.cho hh A gồm ancol no đơn chức X và nước.
+)cho 21g A tác dụng hết với NA thu được 7,84lít H2 (đktc)
+) đốt cháy hoàn toàn 21g A rồi hấp thụ sp vào nước vôi trong dư.khối lượng kết tủa tạo thành là
A.45g B .30g .60 .75

CnH2n+1OH + Na ---->CnH2n+1ONa + 1/2H2
x.....................................x/2
Na + H20 ==> NaOH + 1/2H2
y.......y...........................y/2
CnH2n+1OH + O2 ===> nCo2 + h20
x.......................................nx
x + y = 0,7
14nx + 18x + 18y = 21
==>nx = 0,6
==> m Kết tủa = 60 gam=> C
 
D

dinhmanh3a

1.cho hh A gồm ancol no đơn chức X và nước.
+)cho 21g A tác dụng hết với NA thu được 7,84lít H2 (đktc)
+) đốt cháy hoàn toàn 21g A rồi hấp thụ sp vào nước vôi trong dư.khối lượng kết tủa tạo thành là
A.45g B .30g .60 .75
bạn để ý nha, nước có công thức là H-OH\LeftrightarrowR-OH (trong đó H có thể coi là một gốc R no) --> vậy ta có thể quy hỗn hợp trên cũng chỉ là hỗn hợp rượu no đơn chức và tính là ok:
đặt [TEX]n_{CO_2}=a, n{H_2O}=b[/TEX]
ta có hệ phương trình:
b-a=0,7
12a+2b=21-16*0,7
--> a=0,6; b=1,3 --> chon C
 
Top Bottom