Toán 11 Trắc nghiệm giới hạn hàm số

ngc_diem

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2022
6
6
6
19
Đồng Tháp

Attachments

  • 355DD104-115B-482B-A367-BF2EB385AFF6.jpeg
    355DD104-115B-482B-A367-BF2EB385AFF6.jpeg
    18 KB · Đọc: 4
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người giúp e bài này vs ạ, e vướng mãi ở mẫu x^2-4 nên đáp án cứ ra 0 thôi :(
ngc_diem
[imath]\lim \limits_{x\to 2}\dfrac{\sqrt{5-2x}-\sqrt[3]{7-3x}}{(x-2)(x^2-4)}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{x\to 2} \dfrac{\sqrt{5-2x}+x-3-(\sqrt[3]{7-3x}+x-3)}{(x-2)(x^2-4)}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{x\to 2}\left[\dfrac{(5-2x)-(x-3)^2}{\sqrt{5+2x}-x+3}-\dfrac{7-3x+(x-3)^3}{\sqrt[3]{7-3x}^2-\sqrt[3]{7-3x}(x-3)+(x-3)^2}\right]\dfrac{1}{(x-2)^2(x+2)}[/imath]
[imath]=\lim \limits_{x\to 2}\left[\dfrac{-1}{\sqrt{5-2x}-x+3}-\dfrac{x-5}{\sqrt[3]{7-3x}^2-\sqrt[3]{7-3x}(x-3)+(x-3)^2}\right]\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{1}8[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Giới hạn hàm số
 
Top Bottom