Trắc nghiệm động học

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Câu nà̀o đú́ng
A.gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động thẳng chậm dần đều
B.Chuyển động thẳng đều có gia tốc lớn thì vận tốc lớn
C. Chuyển động thẳng biến đổi đều có gia tốc tăng ,giảm dần theo thời gian
D.Gia tốc trong chuyển động thẳng nhanh dần đều có phương ,chiều và độ lớn không đổi
Đoán D mà ko chắc lắm
2>Trong công thức tính vận tốc của chuyển động nhanh dần đều $v=v_0+at$ thì:
A. v luôn luôn dương
B.a luôn luôn dương
C.a luôn luôn cùng dấu với v
D.a luôn luôn ngược dấu với v
Câu này đoán B nhưng không chắc .m.n làm hộ rồi giải thích rõ nhé
Cảm ơn nhiều!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lubalubu98

^^

1. c.(theo ĐN CĐTNDĐ và CĐT CDĐ( SGK )
2. c (vì a.v > 0 (SGK)
đọc kĩ sgk bn sẽ trả lời n~ câu hỏi này 1 cách dễ dàng
GOOk LUCK! chúc bạn học tốt@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

thang271998

2>Trong công thức tính vận tốc của chuyển động nhanh dần đều $v=v_0+at$ thì:
A. v luôn luôn dương
B.a luôn luôn dương
C.a luôn luôn cùng dấu với v
D.a luôn luôn ngược dấu với v
Câu này đoán B nhưng không chắc .m.n làm hộ rồi giải thích rõ nhé
LG
Mình nghĩ là C đấy vì
công thức $v=v_0+at$ trong trương hợp [TEX]t_0=0[/TEX]
Công thức đầy đủ là [TEX]v=v_0+a(t-t_0)[/TEX] mà công thức này thì lại được suy ra từ công thức tính gia tốc
- Công thức gia tốc thì có a luôn cùng dấu với v tron trường hợp chuyển động nhanh dần
a=[TEX]\frac{v-v_0}{t-t_0}=\frac{1}{denta t}*denta v[/TEX] mà [TEX]\frac{1}{denta t}[/TEX] luôn dương\Rightarrow v cùng dấu với a
\Rightarrow a luôn luôn cùng dấu với v Trong công thức tính vận tốc của chuyển động nhanh dần đều $v=v_0+at$
 
H

hoang_duythanh

2>Trong công thức tính vận tốc của chuyển động nhanh dần đều $v=v_0+at$ thì:
A. v luôn luôn dương
B.a luôn luôn dương
C.a luôn luôn cùng dấu với v
D.a luôn luôn ngược dấu với v
Câu này đoán B nhưng không chắc .m.n làm hộ rồi giải thích rõ nhé
LG
Mình nghĩ là C đấy vì
công thức $v=v_0+at$ trong trương hợp [TEX]t_0=0[/TEX]
Công thức đầy đủ là [TEX]v=v_0+a(t-t_0)[/TEX] mà công thức này thì lại được suy ra từ công thức tính gia tốc
- Công thức gia tốc thì có a luôn cùng dấu với v tron trường hợp chuyển động nhanh dần
a=[TEX]\frac{v-v_0}{t-t_0}=\frac{1}{denta t}*denta v[/TEX] mà [TEX]\frac{1}{denta t}[/TEX] luôn dương\Rightarrow v cùng dấu với a
\Rightarrow a luôn luôn cùng dấu với v Trong công thức tính vận tốc của chuyển động nhanh dần đều $v=v_0+at$
Mình không nghĩ đáp án như thế
Theo mình cấu 2 kia phải là B chứ vì chả tìm dc nó sai ở đâu cả
Còn C theo mình là sai vì mình nghĩ đơn gian chả biết có đúng không nhưng khi xe chuyển động về phía O thì sau 1 thời gian vận tốc xe sẽ là số âm còn a vẫn dương nên nó có thể trái dấu ,nó đúng khi a và $v_0$ cùng dấu cơ mà,,bạn xem lại xem thế nào nhé :D:D:D
 
H

hoangledinh45

Câu 1: D. Chuyển động đều ko có gia tốc đâu nên a=o
Câu 2: C. Nếu như theo bạn nói, vật chuyển động ngược chiều của trục tọa độ thì v âm, đồng ý, nhưng do là chuyển động nhanh dần đều nên a luôn cùg hướng vs v ---> a cũng âm nốt.
 
T

thang271998

Mình không nghĩ đáp án như thế
Theo mình cấu 2 kia phải là B chứ vì chả tìm dc nó sai ở đâu cả
Còn C theo mình là sai vì mình nghĩ đơn gian chả biết có đúng không nhưng khi xe chuyển động về phía O thì sau 1 thời gian vận tốc xe sẽ là số âm còn a vẫn dương nên nó có thể trái dấu ,nó đúng khi a và $v_0$ cùng dấu cơ mà,,bạn xem lại xem thế nào nhé :D:D:D

Nhưng mình nghĩ mình cũng đúng bạn à. Được rồi mở đáp án ở cuối sách đi. Kiểm tra là biết liền
 
Last edited by a moderator:
H

hoangledinh45

B thế nào dk. giả sử vật chuyển động ngược chiều trục Ox thì lúc đó gia tốc của nó<0
 
H

hoang_duythanh

Câu 1: D. Chuyển động đều ko có gia tốc đâu nên a=o
Câu 2: C. Nếu như theo bạn nói, vật chuyển động ngược chiều của trục tọa độ thì v âm, đồng ý, nhưng do là chuyển động nhanh dần đều nên a luôn cùg hướng vs v ---> a cũng âm nốt.

Ok.h mới để ý gia tốc nó có thể. Nhỏ hơn 0.trc cứ nghĩ nó lớn hơn 0 cơ :)))))))
 
Top Bottom