Vật lí 10 trắc nghiệm động học chất điểm

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Xét một chuyển động chất điểm tròn đều. chu kì của chát điểm thay đổi thế nào nếu tăng độ dài lên hai lần và giản bán kính quỹ đạo lên 2 lần
A. giảm đi 4 lần
B. Tăng lên 4 lần
C. Không thay đổi
D. Không xác định

Câu 2: Gia tốc hướng tâm của một chất điểm chuyển dộng tròn đều thay đổi thế nào nếu tăng tốc độ góc lên 3 lần và giảm bán kính quỹ đao 2 lần
A/ tăng 3/4 lần
B. Tăng 9/4 lần
C. Tăng 9/2 lần
D. Giảm 3/2 lần,

Câu 3: Bánh xe máy có bán kính từ trục quay đến điểm trên vành bénh xe là 60 cm. Xe cuuyeern dộng thẳng đều. Khi tốc đọ của xe nhay 1.5 tương đương 1.5 km thì số vòng mà bánh xe đã quay là bao nhiêu

Câu 4: Một cánh quạt trần quay với tốc đọ 300 vòng/phút. Cánh quạt dài 0.75 m. Tốc độ dài của một điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
giảm đi 4 lần ..bạn viết thiếu đề nhe...là tốc đọ dài
Ta có:[tex] v= r\omega \Rightarrow \omega = \frac{v}{r}[/tex]
Theo đề ra ta có:[tex] \omega = \frac{2v}{\frac{r}{2}}= 4*\frac{v}{r}[/tex]
Ta có gia tốc góc tăng 4 lần suy ra Chu kì giảm 4 lần
 
Last edited:

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
Câu 2: Gia tốc hướng tâm của một chất điểm chuyển dộng tròn đều thay đổi thế nào nếu tăng tốc độ góc lên 3 lần và giảm bán kính quỹ đao 2 lần
A/ tăng 3/4 lần
B. Tăng 9/4 lần
C. Tăng 9/2 lần
D. Giảm 3/2 lần,
Vậy câu 2 là D hả
 
Top Bottom