Vật lí 11 trắc nghiệm điện tích

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho hai điện tích q1 = -q2 = 5.10^-6 C trái dấu, nằm cố định, đặt cách nhau 20 cm, thì:
A. vị trí có điện trường bằng 0 nằm tại M trung điểm của đoạn nối 2 điện tích.
B. vị trí có điện trường bằng 0 nằm trên đường nối 2 điện tích và phía ngoài gần q1
C. vị trí có điện trường bằng 0 nằm trên đường nối 2 điện tích và phía ngoài gần q2
D. không có vị trí nào có cường độ điện trường bằng 0

Câu 2. Một nguyên tử đang trung hòa về điện trở thành ion âm khi:
A. Nhường đi electron
B. Nhận thêm một ion dương
C. Nối vào quả pin
D. Nhận thêm electron
@trà nguyễn hữu nghĩa @Bút Bi Xanh
 

vũ trọng thành

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1
1
1
21
Đồng Nai
THCS-THPT Thành Víp
hình như 1 vì lq1l =lq2l mà 2 điện tích này trái dấu <=> điện tích thử q phải nằm ngoài điện tích phía q1 hoặc q2 mà vì 2 giá trị này bằng nhau nên k.q1 = k.q2 <=> khoảng cách mà khác nhau thì 2 lực tác dụng này không bằng nhau dc nên điện trường không bằng không dc lên đáp án là câu ... D
còn câu 2 là câu D luôn nhé
 
Last edited:
Top Bottom