Vật lí Trắc nghiệm điện tích - định luật Cu-lông

ngancutiegirl

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2015
3
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích Q1 và Q2 ở cách nhau khoảng R đẩy nhau một lực F1, khi tiếp xúc nhau rồi lại đặt ở khoảng cách cũ thì chúng sẽ :
A. Đẩy nhau bởi F < F1 B. Hút nhau với F > F1
C. Đẩy nhau với F > F1 D. Hút nhau với F < F1
2. Cho ba điện tích q1,q2, q3 đặt gần nhau. Biết lực do điện tích q1 tác dụng lên q3 có độ lớn F13 = 3N, lực do điện tích q2 tác dụng lên q3 có độ lớn điện tích F23 = 5N. Lực tổng hợp do hai điện tích q1 và q2 tác dụng lên q3 nhận giá trị nào sau đây
A. F = 1 (N). B. F = 5 (N). C. F = 9 (N). D. F = 13 (N).
3. Điện tích của một vật nhiễm điện không thể có độ lớn nào sau đây:
A. 6,4.10^-19 B. 16.10^-20
C.64.10^-20 D. 10,4.10^-19
4. Có hai điện tích q1 = + 2.10^-6 C, q2 = - 2.10^-6C, đặt tại hai điểm A,B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích q3 = + 2.10-6C, đặt trên đương trung trực của AB, cách AB một khoảng y(cm). Tìm y để lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 đạt cực đại
A. 0cm. B. 2cm. C. 4cm. D. 6cm
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích Q1 và Q2 ở cách nhau khoảng R đẩy nhau một lực F1, khi tiếp xúc nhau rồi lại đặt ở khoảng cách cũ thì chúng sẽ :
A. Đẩy nhau bởi F < F1 B. Hút nhau với F > F1
C. Đẩy nhau với F > F1 D. Hút nhau với F < F1
2. Cho ba điện tích q1,q2, q3 đặt gần nhau. Biết lực do điện tích q1 tác dụng lên q3 có độ lớn F13 = 3N, lực do điện tích q2 tác dụng lên q3 có độ lớn điện tích F23 = 5N. Lực tổng hợp do hai điện tích q1 và q2 tác dụng lên q3 nhận giá trị nào sau đây
A. F = 1 (N). B. F = 5 (N). C. F = 9 (N). D. F = 13 (N).
3. Điện tích của một vật nhiễm điện không thể có độ lớn nào sau đây:
A. 6,4.10^-19 B. 16.10^-20
C.64.10^-20 D. 10,4.10^-19
4. Có hai điện tích q1 = + 2.10^-6 C, q2 = - 2.10^-6C, đặt tại hai điểm A,B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích q3 = + 2.10-6C, đặt trên đương trung trực của AB, cách AB một khoảng y(cm). Tìm y để lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 đạt cực đại
A. 0cm. B. 2cm. C. 4cm. D. 6cm
1.C
2.B
3.D
 
Top Bottom