trắc nghiệm dao đông điều hoà

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/pt v của vật v=Awcos(wt)
da dung là gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương vì sao
2/trong 1 dao d0o65ng điều hoà vì sao tần sốdao động không phụ thuộc vào điều kiện ban đầu cho mình hỏi luôn điều kiện bam đầu là gì?
 
B

babyjun95

1, ta có v nhanh pha hơn [tex]x=\pi/2[/tex]

[tex]\Rightarrow x=Acos(\omega t-\pi /2)[/tex]

tại t=0 x=0

v>0\Rightarrow gốc thời gian vật đi qua VTCB chuyển động theo chiều +

2
điều kiện ban đầu là cách kích thích cho hệ dao động.

tần số không phụ thuộc vào điều kiện ban đầu chỉ phụ thuộc vào đặc tính của hệ

vd :ở con lắc lò xo tần số phụ thuộc k,m ;

con lắc đơn phụ thuộc vào l,g
 
O

obamalovebiladen

1/ Viết lại đề đi
2/
điều kiên ban đầu là pha ban đầu và biên độ
vd : con lắc lò xo :[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
con lắc đơn :[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
\RightarrowT ( hay f ) ko phụ thuộc vào điều kiện ban đầu
 
Top Bottom