Toán 10 Trắc Nghiệm CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC

Lục Lạc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
30
26
21

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC có 3 góc thỏa mãn hệ thức

:"sin A = 2 sin(0, 5π − B) sin C". Khẳng định nào sau đây đúng?


A. ABC CÂN
B. ABC VUÔNG
C. ABC ĐỀU
D. ABC VUÔNG CÂN
giúp em với ạ. Em cảm ơn!:3
Gọi $a,b,c$ lần lượt là 3 cạnh $BC,AC,AB$
[tex]\sin A=2 \sin\left ( \dfrac{\pi}{2}-B \right ).\sin C =2 \cos B.\sin C\\ \Leftrightarrow \dfrac{a}{2R}=2.\dfrac{a^2+c^2-b^2}{2ac}.\dfrac{c}{2R}\\ \Leftrightarrow a=\dfrac{a^2+c^2-b^2}{a}\\ \Leftrightarrow b=c[/tex]
Do đó chọn A


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Lục Lạc

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
30
26
21
Gọi $a,b,c$ lần lượt là 3 cạnh $BC,AC,AB$
[tex]\sin A=2 \sin\left ( \dfrac{\pi}{2}-B \right ).\sin C =2 \cos B.\sin C\\ \Leftrightarrow \dfrac{a}{2R}=2.\dfrac{a^2+c^2-b^2}{2ac}.\dfrac{c}{2R}\\ \Leftrightarrow a=\dfrac{a^2+c^2-b^2}{a}\\ \Leftrightarrow b=c[/tex]
Do đó chọn A


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
cho em hỏi tại sao ở dấu bằng thứ 2 lại là cosB ạ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:
Top Bottom