trắc nghiệm công của lực điện trường

phuong kim

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
23
5
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một điện tích q chuyển động trong điện trường không đều theo một đường cong kín.Gọi công của lực điện trong chuyển động đó là A thì:
A. A>0nếu q>0
B. A>0 nếu q<0
C. A=0 trong mọi trường hợp
D. A khác 0 còn dấu của A chưa xác định vì chưa biết chiều chuyển động của q
2/ Nếu điện tích dịch chuyển trong điện trường sao cho thế năng của nó tăng thì công của lực điện trường:
A. âm
B. dương
C. bằng không
D. Chưa đủ dữ kiện xác định
Giúp mình với, sẵn tiện giải thích vì sao bạn chọn phương án đó nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/Một điện tích q chuyển động trong điện trường không đều theo một đường cong kín.Gọi công của lực điện trong chuyển động đó là A thì:
A. A>0nếu q>0
B. A>0 nếu q<0
C. A=0 trong mọi trường hợp
D. A khác 0 còn dấu của A chưa xác định vì chưa biết chiều chuyển động của q
2/ Nếu điện tích dịch chuyển trong điện trường sao cho thế năng của nó tăng thì công của lực điện trường:
A. âm
B. dương
C. bằng không
D. Chưa đủ dữ kiện xác định
Giúp mình với, sẵn tiện giải thích vì sao bạn chọn phương án đó nha
1) C
vì công ko phụ thuộc vào quãng đường dịch chuyển mà chỉ phụ thuộc vào khoảng cách từ điện tích điểm tới điểm đầu và cuối
do đường cong kín => điểm đầu vs cuối trùng nhau => A=0
2) A
công thức
[tex]A=Wt1-Wt2[/tex]
Wt1<Wt2 => A12<0
 
Top Bottom