Trà xanh thảo mộc

S

sonmoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ane.jpg

Hãy dùng những loại cây lá sẵn có trong tủ lạnh, kệ bếp nhà bạn để chế biến thành tách trà giải khát cho mùa hè này nhé.


Trà xanh bạc hà

tra-bac-ha.jpg

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 5 phút
Giá: 4.000 đồng/bình.

Nguyên liệu:

- 2 gói trà xanh túi lọc
- 1 thìa cà phê lá bạc hà khô
- 30ml si-rô bạc hà
- 300ml nước sôi.

Cách làm:

1. Cho lá bạc hà khô vào dụng cụ lược trà bằng inox, thả vào bình trà. Thêm trà xanh túi lọc vào bình, rót nước sôi vào, đậy nắp lại khoảng 2 đến 3 phút cho ra trà.
2. Thêm si-rô bạc hà vào để tăng hương vị the mát và tạo vị ngọt nhẹ cho thức uống.
 
S

sonmoc

tra-xanh-sa.jpg

Trà xanh sả




Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Giá: 5.000 đồng/bình.

Nguyên liệu

- 100g lá trà xanh
- 4 cây sả tươi
- 500ml nước.

Cách làm:

1. Rửa sạch là trà xanh, bỏ cành và các lá già hay bị héo úa đi. Dùng tay vò nhẹ cho lá trà hơi nát. Tách bỏ bớt phần vỏ già bên ngoài cây sả, lấy phần lõi bên trong, rửa thật sạch lớp phấn có bụi trắng bám bên ngoài vỏ.
2. Sau đó dùng bản dao to đập giập cây sả hoặc thái lát mỏng tùy theo sở thích. Đun sôi nước, cho sả vào nấu khoảng 2 phút cho dậy hương thơm.
3. Tắt bếp, cho lá trà vào, đậy nắp lại, hãm trà trong khoảng 10 phút. Dùng nóng.

Bí quyết

Mua trà xanh bán tại các chợ hay siêu thị. Giá khoảng 3.000 đồng/bó 100g.

 
S

sonmoc

tra-la-chanh.jpg

Trà lá chanh



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 5 phút
Giá: 4.000 đồng/bình.

Nguyên liệu

- 2 gói trà xanh túi lọc
- 1/2 quả chanh
- 2 thìa cà phê đường
- 3 lá chanh, 300ml nước sôi.

Cách làm:

1. Quả chanh rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, dùng tay vò nhẹ cho tiết ra phần tinh dầu thơm. Cho trà túi lọc vào bình, thêm lá chanh, đường, dùng tay vắt nhẹ các lát chanh và cho cả lát vào bình. Sau đó đổ nước sôi và đậy nắp lại khoảng 3 phút là được.

Bí quyết

Chọn quả chanh chín vàng, vỏ mỏng để trà ít bị đắng chát.
 
Top Bottom