Vật lí 6 Trả lời

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đo khối lượng riêng của sỏi
- Để đo khối lượng riêng của sỏi, ta làm như sau:
a) Đo khối lượng của sỏi bằng cân
b) Đo thể tích của sỏi bằng bình chia độ
c) Tính khối lượng riêng của sỏi theo công thức
D = [tex]\frac{m}{V}[/tex]
- Bảng kết quả đo khối lượng riêng của sỏi:

Lần đo Khối lượng sỏiThể tích sỏi Khối lượng riêng của sỏi (kg/m[tex]^{3}[/tex])
g [tex]\rightarrow[/tex] kg cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] m[tex]^{3}[/tex]
117,8g [tex]\rightarrow[/tex] 0,01787cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,000007m[tex]^{3}[/tex]
227,3g [tex]\rightarrow[/tex] 0,0273kg10cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,00001m[tex]^{3}[/tex]
327,7g [tex]\rightarrow[/tex] 0,0277kg11cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,000011m[tex]^{3}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Giá trị trung bình của khối lượng riêng của sỏi là:
Dtb = [tex]\frac{...... + ........ + ........}{3}[/tex] = .................. kg/m[tex]^{3}[/tex]

Mọi người hãy tìm giúp mk khối lượng riêng của 3 lần đo và khối lượng riêng trung bình nhé!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Đo khối lượng riêng của sỏi
- Để đo khối lượng riêng của sỏi, ta làm như sau:
a) Đo khối lượng của sỏi bằng cân
b) Đo thể tích của sỏi bằng bình chia độ
c) Tính khối lượng riêng của sỏi theo công thức
D = [tex]\frac{m}{V}[/tex]
- Bảng kết quả đo khối lượng riêng của sỏi:

Lần đo Khối lượng sỏiThể tích sỏi Khối lượng riêng của sỏi (kg/m[tex]^{3}[/tex])
g [tex]\rightarrow[/tex] kg cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] m[tex]^{3}[/tex]
117,8g [tex]\rightarrow[/tex] 0,01787cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,000007m[tex]^{3}[/tex]
227,3g [tex]\rightarrow[/tex] 0,0273kg10cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,00001m[tex]^{3}[/tex]
327,7g [tex]\rightarrow[/tex] 0,0277kg11cm[tex]^{3}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] 0,000011m[tex]^{3}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Giá trị trung bình của khối lượng riêng của sỏi là:
Dtb = [tex]\frac{...... + ........ + ........}{3}[/tex] = .................. kg/m[tex]^{3}[/tex]

Mọi người hãy tìm giúp mk khối lượng riêng của 3 lần đo và khối lượng riêng trung bình nhé!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
1.D=[tex]\approx 2542,8571[/tex](kg/m[tex]^{3}[/tex])
2.D=2730(kg/m[tex]^{3}[/tex])
3.D[tex]\approx 2518,1818[/tex](kg/m[tex]^{3}[/tex])
Gúa trụ trung bình của khối lượng riêng là: Dtb[tex]\approx 2597,013[/tex](kg/m[tex]^{3}[/tex])
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom