H
hocmai.toanhoc2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu hỏi từ địa chỉ Email: paintheheart@yahoo.com
Nội dung câu hỏi::
cho hoi laj "tại sao "trong vd 13 trong fan Ung dung t/c dac biet cua duong thang cua thay Tran phuong khi bien doi tu
1/4(-2a^3+a^2+1)=7/27-1/4(2a+1/3)(a-1/3)^2
Trả lời:
Em chú ý rằng yêu cầu bài toán là: ab+bc+ca-2abc <=7/27;
Vì vậy Thầy Phương đã linh hoạt trong khi biến đổi 1/4(-2a^3+a^2+1) cụ thể là:
Tách 1/4=7/27-1/(4.27)
từ đó: 1/4(-2a^3+a^2+1)=7/27-1/4(2a^3-a^2+1/27)=7/27-1/4(2a+1/3)(a-1/3)^2
<= 7/27.
Các bạn khác muốn xem chuyên đề này chi tiết hơn xin mời truy cập vào:
http://hocmai.vn/course/view.php?id=10&cid=13
Nội dung câu hỏi::
cho hoi laj "tại sao "trong vd 13 trong fan Ung dung t/c dac biet cua duong thang cua thay Tran phuong khi bien doi tu
1/4(-2a^3+a^2+1)=7/27-1/4(2a+1/3)(a-1/3)^2
Trả lời:
Em chú ý rằng yêu cầu bài toán là: ab+bc+ca-2abc <=7/27;
Vì vậy Thầy Phương đã linh hoạt trong khi biến đổi 1/4(-2a^3+a^2+1) cụ thể là:
Tách 1/4=7/27-1/(4.27)
từ đó: 1/4(-2a^3+a^2+1)=7/27-1/4(2a^3-a^2+1/27)=7/27-1/4(2a+1/3)(a-1/3)^2
<= 7/27.
Các bạn khác muốn xem chuyên đề này chi tiết hơn xin mời truy cập vào:
http://hocmai.vn/course/view.php?id=10&cid=13