trả lơì giúp nha!

X

xuancuthcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho tam giác ABC có M là phân giác ngoài tại C. CMR : MA + MB > CA + CB
BÀI 2: Cho tam giác ABC có p/g của góc B và C giao tại I .Phân giác ngoài của 2 góc B và C giao nhau tại H .CRM: 3 điểm A, I ,H thẳng hàng
BÀI 3: Cho tam giác ABC có ABCM : Tam giác ABM = tam giác ADM
CM : AM vuông góc BD
Vẽ AK cắt BC tại K .CM: tam giác ABK=tam giác ADK
Lấy F thuộc tia đối tia BA sao cho BF=BC .CM: 3 điểm F, K , D, thẳng hàng.
(Mình quên đây là box đại số nhưng cứ giải giúp mình!)
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

BÀI 2: Cho tam giác ABC có p/g của góc B và C giao tại I .Phân giác ngoài của 2 góc B và C giao nhau tại H .CRM: 3 điểm A, I ,H thẳng hàng

picture.php


Kẻ $HD \bot AB ; \ HE \bot AC; \ HF \ bot BC$

Do $\large\Delta$ ABC có BI, CI là phân giác \Rightarrow AI là phân giác $\widehat{BAC}$

Do $ H \in $ phân giác $\widehat{CBD} \ mà \ HD \bot AB ; \ HF \bot BC \rightarrow HD=HF (1) $

Do $ H \in $ phân giác $\widehat{BCE} \ mà \ HE \bot AC ; \ HF \bot BC \rightarrow HE=HF (2)$

Từ (1) và (2) \Rightarrow HD = HE mà $HD \bot AB ; \ HE \bot AC \rightarrow H \in$ phân giác $\widehat{BAC}$

Mà AI là phân giác $\widehat{BAC} \rightarrow H \in AI $ \Rightarrow ba điểm A, I ,H thẳng hàng ( đpcm )
 
Top Bottom