trả lời giúp mình

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC và tam giác DEF có AB=DE , góc A = góc D , BC=EF . hỏi hai tam giác trên có bằng nhau không ?
2.cho tam giác ABC có AB=AC=5CM, BC=8cm . Kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC )
a) chứng minh HB=HC và góc BAH = góc CAH.
b) tính độ dài đoạn thẳng AH .
c) kẻ HD vuông góc với AB tại D , kẻ HE vuông góc với AC tại E . chứng minh rằng tam giác HDE là tam giác cân
 
H

huyhoang_2000

1.
Hai tam giác ABC không bằng nhau. Tuy góc A = góc D nhưng không xen giữa hai cặp cạnh bằng nhau là :AB=DE và BC=EF
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang_2000

2.
a)Tam giác ABC cân.
Có AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến và đường phân giác của tam giác ABC.
\Rightarrow HB=HC và góc BAH = góc CAH

b)AH là đường trung tuyến\RightarrowBH =HC =8/2 =4 (cm)
\Rightarrow $AH^{2} = AB^{2} - BH^{2} $(py-ta-go)
\Leftrightarrow $AH^{2}= 9$
\Leftrightarrow $AH= 3$ (cm)

c)Xét tam giác vuông ADH và tam giác vuông AEH có:
DAH = EAH (cm phần a)
AH chung

\RightarrowTam giác ADH = Tam giác AEH (cạnh huyền - góc nhọn)
\RightarrowDH =EH (2 cạnh tương ứng)
\RightarrowTam giác DEH cân tại H

 
Last edited by a moderator:
M

myna11112002

2.
a)Tam giác ABC cân.
Có AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến và đường phân giác của tam giác ABC.
HB=HC và góc BAH = góc CAH

b)AH là đường trung tuyến BH =HC =8/2 =4 (cm)
Vì tam giác ABH là tam giác vuông
Áp dụng định lí Py-ta-go:
=> AH^2=AB^2−BH^2
=> AH^2=9
Vậy: AH = 3 (cm)

c)Xét tam giác vuông ADH và tam giác vuông AEH có:
DAH = EAH (cmt - phần a)
AH là cạnh chung
=> Tam giác ADH = Tam giác AEH (cạnh huyền - góc nhọn)
Vì tam giác ADH = tam giác AEH
=> DH =EH (2 cạnh tương ứng)
Vậy: Tam giác DEH là tam giác cân và cân tại H
* Nếu đúng thì thanks nha cảm ơn!
 
Top Bottom