trả lời giúp mình

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xOy khác góc bẹt , Ot là phân giác của góc đó . Qua điểm M thuộc tia Ot kẻ đường vuông góc với Ox và Oy theo thứ tự tại A và B .
a) Chứng minh : OA =OB
B) AB cắt đường phân giác Ot tại I . chứng minh IA=IB
c) chứng minh AB vuông góc Ot
d) chứng minh OM là đường trung trực của AB
 
E

etete

gợi ý nè
a,chứng minh tam giác AOM=BOM suy ra AO=OB
b,chứng minh tam giác AOI=BOm suy ra IA=Ib
cchứng minh OM vuông goc với AB tại I và theo câu b suy ra Om là trung trực của AB
 
Top Bottom