trả lời giùm mình

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho góc nhọn xOy , Oz là phân giác . từ 1 điểm M trên Oz vẽ 1 đường thẳng song song với Oy . từ M kẻ đường thắng sông song với Ox cắt Oy tại B .
a) CM : OA=OB
b) vẽ MH vuông góc với Ox , MK vuông góc với Oy . CM: MH=MK.
c) CM : OM là trung trực của AB
 
H

hien_vuthithanh

1/ Tứ giác OAMB là hình bình hành vì AM//OB ,BM//OA\Rightarrow OA=OB
2/ [TEX] \triangle \[/TEX]OHM=[TEX]\triangle \ [/TEX]OKM \Rightarrow MH=MK
3/ OA=OB \Rightarrow O thuộc dg Trung trực của AB
MA=MB \Rightarrow O thuộc dg Trung trực của AB
\Rightarrow OM là dg Trung trực của AB
 
S

sonsuboy

1. cho góc nhọn xOy , Oz là phân giác . từ 1 điểm M trên Oz vẽ 1 đường thẳng song song với Oy . từ M kẻ đường thắng sông song với Ox cắt Oy tại B .
a) CM : OA=OB
b) vẽ MH vuông góc với Ox , MK vuông góc với Oy . CM: MH=MK.
c) CM : OM là trung trực của AB

Bạn cho mình hỏi điểm A ở đâu ra vậy ,làm gì có ở đề bài?Nếu sai mong bạn bỏ qua cho
 
S

sonsuboy

1. cho góc nhọn xOy , Oz là phân giác . từ 1 điểm M trên Oz vẽ 1 đường thẳng song song với Oy . từ M kẻ đường thắng sông song với Ox cắt Oy tại B .
a) CM : OA=OB
b) vẽ MH vuông góc với Ox , MK vuông góc với Oy . CM: MH=MK.
c) CM : OM là trung trực của AB

Hình thì bạn tự vẽ nha
a,Do MA//Oy\Rightarrow góc AMO= góc MOB(2 góc ở vị trí so le trong)
Do MB//Ax\Rightarrow góc BMO=góc MOA(2 góc ở vị trí so le trong)
Mà góc MOB=góc MOA(giả thiết)
\Rightarrow góc AMO= góc BMO
Xét tam giác MAO và tam giác MBO:
Góc AMO=góc BMO(chứng minh trên)
Chung cạnh OM
Góa MOA= góc MOB(giả thiết)
\Rightarrow tam giác MAO=tam giácMBO
OA=OB
b,Xét tam giác MHO và tam giác MKO:
GÓc MHO=góc MKO(90o)
Chung cạnh OM
Góc HOM=góc KOM(giả thiết)
\Rightarrow tam giác MHO=tam giác MKO
\Rightarrow MH=MK
c,tam giác MAO=tam giác MBO
Suy ra MA=MB,suy ra M thuộc trung trực của AB(1)
OA=OB(chứng minh trên),suy ra O thuộc trung trực của AB(2)
Từ (1) và(2),suy ra OM là trung trực của AB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom