Toán 7 trả lời câu hỏi

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
2.cho tam giác ABC có góc A bằng 90độ và cạnh AC>AB
a. trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AD=AB. chứng minh tam giác CAB = tam giác CAD
b.trên tia CD lấy điểm M, trên CB lấy điểm N sao cho CM=CN. Chứng minh AM=AN
upload_2018-12-16_13-34-25.png
____________________________________________________________________________
a) [tex]\Delta CAB;\Delta CAD[/tex] có:
[tex]\widehat{CAB}=\widehat{CAD}=90^{\circ};AB=AD;CA[/tex] :chung
[tex]\Rightarrow \Delta CAB=\Delta CAD(c.g.c)[/tex]
b) [tex]\Delta CAB=\Delta CAD(c.g.c)\Rightarrow \widehat{ACB}=\widehat{ACD}[/tex]
[tex]\Delta ACN=\Delta ACM(c.g.c)\Rightarrow AN=AM[/tex]
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom