Topic

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,757

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vậy là đã sắp hết năm học rồi, các bạn chắc cũng đang chuẩn bị cho thi HSG các cấp!!
Hôm nay, mình mở pic này để chúng ta cùng ôn lại một số dạng toán.
Hãy cùng chuẩn bị cuộc hành trình nhé:):):):):):):):):):):):):):):)
Phần 1: Số tự nhiên
Bài 1: Tìm số tự nhiên abcd thỏa mãn để:
( ab.c+d).d = 1997
( Lưu ý: Dấu nhân được kí hiệu là dấu chấm, còn không viết gì tức là số)
Bài 2: Số N = (3^5).(7^4) có bao nhiêu ước số?
Bài 3: Cho A= 2+ (2^2)+(2^3)+(2^4)+...+ 2^60
Chứng minh A chia hết cho 3 ; 7 và 15


Chiều thứ 2 mình sẽ đưa ra đáp án!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1:
- Ta có 1997 là một số nguyên tố nên 1997 không chia hết cho d
=> [tex]\overline{ab}[/tex].c+d là một số thập phân
mà a;b;c;d đều là các số tự nhiên
Vậy. bài này vô lí
Bài 2:
[tex]3^5.7^4[/tex] có các ước sau:
[tex]1;3^1;3^2;3^3;3^4;3^5;7^1;7^2;7^3;7^4;3^1.7;3^2.7;3^3.7;3^4.7;3^5.7;3^1.7^2;3^2.7^2;3^3.7^2;3^4.7^2;3^5.7^2;3^1.7^3;3^3.7^3;3^3.7^3;3^4.7^3;3^5.7^3;3^1.7^4;3^2.7^4;3^3.7^4;3^4.7^4;3^5.7^4;3^1.7^5;3^2.7^5;3^3.7^5;3^4.7^5;3^5.7^5[/tex]
Nó có 34 ước số
 
Last edited by a moderator:
N

ngbinhkhiembh

cm chia hết cho 3 :VD 2(1+2) (lừơi giải @@) chia làm 30 cặp đúng hem
cm chia het cho 15 : VD 2(1+2+4+8)
cm chia hết cho 7: Vd 2(1+2+4)
mình làm zay đúng hem :)
 
N

ngbinhkhiembh

Bài 2 thì làm qui tắc tìm số đó có mấy Ư trong sách toán có thì ra hình như là 34 đúng hem
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Ơ, không có ai giải được nữa à?????=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
D

duonghongsonmeo

mình ra đề nhé!!!!!!
cho phân số 7\3 và 7\4
chúng nhân hoặc cộng với nhau đề bằng 1 kết quả...
tìm các phân số khác giống chúng
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Chẳng hạn như: 5/2 và 5/3 cũng có tính chất này.
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Sorry. Mấy ngày nay internet nhà mình có vấn đề. Bây giờ mình post ngay đáp án đây.
Bài 1: Ta có:
(ab.c+d).d = 1997
\Rightarrow ab.c+d = 1997:d
Vì ab.c+d là số tự nhiên nên 1997 phải chia hết cho d. Từ đề bài, \Rightarrow ab.c + d và d là số lẻ nên d=1, 3, 5, 7, 9
Nhưng 1977 không chia hết cho 5 và 9 và cũng không chia hết cho 7 nên d chỉ có thể là 1 hoặc 3.
+ Với d = 1 thì ab.c + 1 = 1997
\Rightarrow ab.c = 1976
\Rightarrow ab là số có 3 chữ số ( loại )
+ Với d = 3 thì ab.c + 3 = 1997:3
\Rightarrow ab.c = 659 - 3 ( chọn )
Vì thương có hai chữ số nên c > 6 và 656 không chia hết cho 9 nên c chỉ bằng 7 hoặc 8.
+ Với c = 7 thì 656 không chia hết cho 7 ( loại )
+ Với c = 8 thì ab = 658 : 8 = 82 ( chọn )
Thử lại : (82 . 8 + 3) . 3 = 1997
Vậy số cần tìm là abcd = 8283
 
T

tamthyla

thử bài này nhé

tìm hai số tự nhiên sao cho
tổng , hiệu , thương của hai số đó cộng lại dược 38
 
H

hocthayhoktayloigiai

thử bài này nhé

tìm hai số tự nhiên sao cho
tổng , hiệu , thương của hai số đó cộng lại dược 38
bài cho đề thế này làm sao muk` làm được
 
Top Bottom