[topic về "*************"]

Status
Không mở trả lời sau này.
S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộc thi giải toán qua mạng internet bắt đầu rồi!
không biết đã có ai giải chưa?
mình mới vừa giải vòng 1.
mình lập ra topic này để mọi người có thắc mắc gì về vấn đề gì xung quanh cuộc thi này thì cứ vào đây để hỏi thăm ý kiến mọi người!!!
bóc tem trước đây: vòng một có nhiều câu đề không đầy đủ, bài thi hai mình chả biết nội dung hay cách làm ra sao,làm theo yêu cầu nhưng chả được. ớn!
còn vì sao thì mấy bạn vào làm thử đi, rồi sẽ biết!!1
nhớ tham gia nhiều vào nha'!!!!:) ;) :D

truonghan_h said:
Cảnh cáo em đã sử dụng trang web mang tính cạnh tranh đối với Hocmai.vn
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

bài 2 cứ làm hết các con rồi xếp các kết quả thẹo thứ tự bé -> lớn là ok
bài 1 có 2 còn k0 đầy đủ...bj mất 20 điểm :(:)((
 
B

brandnewworld

Ai giúp mình đăng kí nick với, sao mình học trường THCS thị trấn Tiểu Cần mà không thấy trong danh sách chọn trường, chỉ thấy trường THCS Bán Công Tiểu Cần thôi (khác nhau nha), help me :D :D
 
B

brandnewworld

Năm trước mình đăng kí trường khác đó, mà tại sao vòng 2 yêu cầu sắp xếp giá trị tăng dần mà sắp rồi nó lại báo sai!?
 
S

suong_ban_mai

Cho hình thang ABCD có đường cao bằng 12cm, hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau, BD=15cm. tính diện tích ABCD
Cho tam giác ABC có góc B bằng 60 độ, BC=8cm, AC+AB=12cm. Khi đó AB=?
mọi người giúp mình đi, hai bài này giải không ra,
 
I

ilovetoan

bài đó mình tính ra =5 đó bạn
chắc chắn 100% luôn đó
có ai cần tất cả đáp án bài 2 luôn không
 
S

suong_ban_mai

h bài một nhìn lại thấy dễ quá
pac' nào làm được bài hai thì giải dùm đi
làm không ra tức quá
 
C

cuvip_95

có giangr mình mí con này đc h0k .

1,
0.370645001253322779.jpg


2,cho tam giác ABC vuông tại A, BD là phân giác, DB= 6căn 5, 5DA=3DC, tính BC

3, cho t/giác ABC vuông ở A, Ab=6, AC=8. T/giác BCD vuông ở D, BD=24. 2 điểm A, D # phía nhau đối vs đường thẳng BC. BC+CD=????

4, t/giác ABC vuông ở A, đg ca0 AH =căn 5, HC=2AH, AC=? AB=?

5, t/giác ABC cân ở A, góc A = 45*, AB=a, tính BC

6, hình vuông ABCD cạnh =2, tính chu vi t/giác ABC
 
C

cuncon2395

có giangr mình mí con này đc h0k .

1,
0.370645001253322779.jpg

mí bài có dấu đỏ hở :p:p:p:p

+, Tỉ số AH/HB của t/giác ABC có góc A=90* ,AH là đg cao, BC=5, AB=3

dựa vào hệ thức lượng
[TEX]AH.BC=AB.AC \Rightarrow AH.5=3.\sqrt{5^2-3^2}\Rightarrow AH.5=3.4 \Rightarrow AH=2,4 cm[/TEX]
lại có [TEX]BH=\sqrt{3^2-2,4^2}=1,8 cm[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AH}{BH}=\frac{2,4}{1,8}=\frac{4}{3}[/TEX]


+, cos a vs a là góc nhọn và sin a =2/3

ta có [TEX]sin^2 \alpha +cos ^2 \alpha =1 \Rightarrow \frac{4}{9}+cos^2\alpha=1 \Rightarrow cos^2\alpha=\frac{5}{9} \Rightarrow cos \alpha =\frac{\sqrt{5}}{3}[/TEX]


+, tan a vs a là góc nhọn và cos a=2/3

tưog tự nt [TEX]cos^2\alpha +sin^2\alpha =1 \Rightarrow sin a =\frac{\sqrt{5}}{3}[/TEX]
lại có [TEX]tg\alpha =\frac{sin\alpha}{cos\alpha}=\frac{\sqrt{5}}{3}: \frac{2}{3}=\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom