topic ôn thi học kì nè

M

mafiaaotrang_boss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi sắp thi học kì rùi nên mình muốn mở topic này để mọi người cùng nhau chuẩn bị tốt cho kì thi học sắp tới nhé! ai ủng hộ thì thanks mình cái.
Cụ thể mỗi chúng ta ai có gì ko hỉu trong cả học kì 2 thì hãy post câu hỏi nhé để mọi người cùng giải đáp như thế sẽ rất tiện đó, vì làm như thế thì tất cả mọi thắc mắc sẽ dc tập trung nên sẽ rất thuận lợi. Lưu ý vì đây là topic nằm trong chuyên mục toán nên các bạn chỉ nên post câu hỏi phần toán thui nhé, còn nếu muốn hỏi các phân môn khác thì sang mấy môn khác mà post câu hỏi nha vì ở mỗi môn mình sẽ mở một topic như thế này.
Mọi người đừng wen^ đưa ra câu hỏi nhé!!!:D
Những lúc như thế này thì chúng ta hãy sát cánh cùng nhau nhé! CHÚC MỘT KÌ THI TỐT LÀNH!!!!!:)>-:)>-:)>-
 
H

hiemcokhotim_love

có thể tổng kết các cách chứng mink 1 dạng bài đc k?
VD: CM 3 điểm thẳng hàng hoặc j đó:|
 
T

thienlong_cuong

cai này hay đấy , ai có tổng kết về các cách c/m các đường phân giác , trung trực , đường cao , trung tuyến ,...
 
M

mafiaaotrang_boss

mình cũng đang sưu tầm đây. đợi mốt mình post cho nhá! vả lại mấy cái tổng kết này chỉ chung chung thui nên bạn hãy đọc kĩ tỏng sách giáo khoa đó tìm những bài toán điển hình rùi rút ra cách giải như thế sẽ cụ thể chi tiết hơn. Mình thấy 2 bài 48; 49 sách giáo khao phần hình đó, 2 bài đó là những bài toán điển hình đó, những dạng này mình nghe nói lên đại học vẫn còn gạp mà.
 
Last edited by a moderator:
M

mafiaaotrang_boss

ai thi một tiết hình học rồi thì cho mình xin đề với, mình cần gấp lắm.
 
M

mafiaaotrang_boss

chứng minh 3 điểm thẳng hàng nè: chứng minh chúng cùng thuộc 1 đường thẳng, chứng minh 3 điểm đó tạo thành 1 góc gằng 180 độ... còn típ
 
A

an1904

ai giải được câu này giùm mình với !!!!!!!!!

cho ^ nhọn xOy . lấy điểm A trên tia Ox , lấy điểm B trên tia Oysao cho OA =OB ( A , B khác O ) . tia phân

giác của góc xOy cắt Ab tại I.

a) chứnh minh IA = IB &OI vuông góc với AB

b) gọi D là trung điểm của đoạn OB, AD cắt OI tai C. chứng minh rằng đường thẳng BC đi qua trung điẻm

của đoạn OA

c)cho góc xOy = 60 độ, OA = OB = 6cm. tính OC?

giúp mình nhá!!!!!!

mai phải k/tra rùi hu hu hu
 
M

mihiro

*)Cho tam giác ABC vuông tại B có góc C=2Â, kẻ đường cao BK (K thuộc AC). Vẽ trung trực của AB cắt cạnh AB tại N, cắt cạnh AC tại M, cắt tia BK của tam giác ABC tại E
a) CM: tam giác ANM = tam giác BNM và M là trung điểm AC
b) CM: tam giác MCB đều, và điểm K cách đều MB, BC
c) Vẽ điểm D thuộc đoạn BE sao cho ED = 1/3EB, vẽ điểm I là trung điểm của ME. CM: C, D, I thẳng hàng

@ giúp mình nhá!
 
Top Bottom