- 29 Tháng sáu 2017
- 2,299
- 4,069
- 546
- 25
- Cần Thơ
- Đại Học Cần Thơ
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một vật điều hòa xung quanh vị trí cân bằng với biên độ dao động là A va chu kì T. Tại thời điểm [tex]x = \frac{A}{2}[/tex] thì tốc độ của vật là:
A. [tex]\frac{3\pi ^{2}A}{T}[/tex]
B. [tex]\frac{\pi A}{T}[/tex]
C. [tex]\frac{\sqrt{3}\pi A}{2T}[/tex]
D. [tex]\frac{\sqrt{3}\pi A}{T}[/tex]
Cây 2: Chọn kết luận đúng khi nói về con lắc lò xo:
A. Vận tốc tỉ lệ thuận với thời gian
B. Gia tốc tỉ lệ thuận với thời gian
C. Quỹ đạo là một đoạn thẳng
D. Quỹ đạo là một đường hình Sin
Câu 3: Chọn phát biểu đúng. Biên độ dao động của con lắc lò xo không ảnh hưởng đến
A. Tần số dao động
B. Vận tốc cực đại
C. Gia tốc cực đại
D. Động năng cực đại
Câu 4: Thời gian mà một vật dao dộng điều hòa với chu kì T đi được quãng đường đúng bằng biên độ thì không thể nhận giá trị nào sau đây:
A. [tex]\frac{T}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{T}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{T}{8}[/tex]
D. [tex]\frac{T}{4}[/tex]
Câu 5: Phương trình dao động của vật có dạng x = [tex]Acos(\omega t) + Asin(\omega t)[/tex]. Biên độ dao động của vật là:
A. [tex]\frac{A}{2}[/tex]
B. A
C. [tex]A\sqrt{2}[/tex]
D. [tex]A\sqrt{3}[/tex]
Nguồn: sưu tầm
p.s: những câu lí thuyết sẽ giúp chúng ta ôn lại các kiến thức, không phải quá khó hay hóc búa như bài tập nhưng chúng ta cũng sẽ dễ nhầm lẫn
A. [tex]\frac{3\pi ^{2}A}{T}[/tex]
B. [tex]\frac{\pi A}{T}[/tex]
C. [tex]\frac{\sqrt{3}\pi A}{2T}[/tex]
D. [tex]\frac{\sqrt{3}\pi A}{T}[/tex]
Cây 2: Chọn kết luận đúng khi nói về con lắc lò xo:
A. Vận tốc tỉ lệ thuận với thời gian
B. Gia tốc tỉ lệ thuận với thời gian
C. Quỹ đạo là một đoạn thẳng
D. Quỹ đạo là một đường hình Sin
Câu 3: Chọn phát biểu đúng. Biên độ dao động của con lắc lò xo không ảnh hưởng đến
A. Tần số dao động
B. Vận tốc cực đại
C. Gia tốc cực đại
D. Động năng cực đại
Câu 4: Thời gian mà một vật dao dộng điều hòa với chu kì T đi được quãng đường đúng bằng biên độ thì không thể nhận giá trị nào sau đây:
A. [tex]\frac{T}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{T}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{T}{8}[/tex]
D. [tex]\frac{T}{4}[/tex]
Câu 5: Phương trình dao động của vật có dạng x = [tex]Acos(\omega t) + Asin(\omega t)[/tex]. Biên độ dao động của vật là:
A. [tex]\frac{A}{2}[/tex]
B. A
C. [tex]A\sqrt{2}[/tex]
D. [tex]A\sqrt{3}[/tex]
Nguồn: sưu tầm
p.s: những câu lí thuyết sẽ giúp chúng ta ôn lại các kiến thức, không phải quá khó hay hóc búa như bài tập nhưng chúng ta cũng sẽ dễ nhầm lẫn