topic lượng giác.CÙng vô Giải

T

tongath2

ok Chỉ cần chỉnh 1 tý là 1-3/4sin^2x thui=>kết wa x=k[tex]\pi[/tex]/2
B1 cũng thế cả.Thôi next mí bài # nà/
1)c/m nếu sin2A+sin2B=4sinA.sinB thì tam giác ABC Vuông.
2)tìm a để pt sau có ng: [tex]sin^6x+cos^6x[/tex]=a|sin2x|
ahf còn bài 2 fias trên làm nhá
 
T

thancuc_bg

1 số bài Toán Lượng:maybe not difficult
1)Rút gọn:A=1-[TEX]cos^6x[/TEX]-[TEX]sin^6x[/TEX](ĐH Y-99)
2)giair PT: tgx+cotgx=4
3)giải PT:[TEX]sin^6x+cos^6x[/TEX]=cos4x

topic lượng giác hơi bị nhìu nhỉ?
từ lần sau cậu post vào đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=26969
không đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=543634#post543634
hoặc bất đẳng thức lượng giác đây

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=37492
tớ ko mún khóa topic lại rồi mang tiếng đâu.
làm lấy bài cái
Bài 1:đổi lấy thừa số [TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX] qua vài bước biến đôỉ hơi dài dòng và cơ bản ta được
=....
=[TEX]1-(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}cos4x)[/TEX]
Bài 2:đk:...
[TEX]tanx+\frac{1}{tanx}=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan^2x-3tanx=0[/TEX]..
Bài 3 áp dụng bài 1:
:[TEX]\frac{5}{8}+\frac{3}{8}cos4x=cos4x[/TEX]
tớ làm qua loa thế thôi.
 
T

trung0123

Tiếp đi
Cho [TEX]x_{1},x_{2},...,x_{2008}[/TEX] thoả mãn
[TEX]\[{x^{1}}]+\[{x^{2}]+...+\[{x_{2008}}]=2009[/TEX]
Tìm [TEX]GTLN:[/TEX]
[TEX]P=\[{x)_{1}-1}]+\[{x_{2}-1}]+...+\[{x_{2008}-1}][/TEX]

[TEX][]:[/TEX]trị tuyệt đối không biết đánh
 
C

chaien_85

toan kho'

ok Chỉ cần chỉnh 1 tý là 1-3/4sin^2x thui=>kết wa x=k[tex]\pi[/tex]/2
B1 cũng thế cả.Thôi next mí bài # nà/
1)c/m nếu sin2A+sin2B=4sinA.sinB thì tam giác ABC Vuông.
2)tìm a để pt sau có ng: [tex]sin^6x+cos^6x[/tex]=a|sin2x|
ahf còn bài 2 fias trên làm nhá
chi oi bai nay kho' wua' ak!
em khong biet minh phai lam gi de? hoc tot luong giac day! mọ nguoi giup em voi>huhuhu..............:khi (204):
 
C

conga_theki

ai júp mình bài này nhé
tìm m=? để:
log^2 cơ số 3 của x cộng với căn bậc hai [(log^2 cơ số 3 của x) + 1] - 2m-1=0 :-SS
cần khẩn cấp
 
T

tranghh4

ok Chỉ cần chỉnh 1 tý là 1-3/4sin^2x thui=>kết wa x=k[tex]\pi[/tex]/2
B1 cũng thế cả.Thôi next mí bài # nà/
1)c/m nếu sin2A+sin2B=4sinA.sinB thì tam giác ABC Vuông.
2)tìm a để pt sau có ng: [tex]sin^6x+cos^6x[/tex]=a|sin2x|
ahf còn bài 2 fias trên làm nhá
bai2) nà
đặt /sin2x/=t (0\leqt\leq1)
pt\Leftrightarrow3[TEX]t^2[/TEX]+4at-4=0 (1)
Để pt có nghiệm (1)co ghiệm trong [0;1]
\Rightarrow(1) có 1 nghiem thuoc [0;1] hoac co 2 nghiem [0;1]
\Leftrightarrowf(0)*f(1)\leq0 hoặc [TEX]\left\{\begin{array}{l}đenta\geq0\\f(0)\geq0\\f(1)\geq0\\f(1)\geq0\\0\leqS:2\leq1\end{array}\right/TEX] Mình ngại viết lém đến đó các bạn tự giả nha đáp án là a thuộc [1/4;+\infty) Đây chỉ là cách để cho những ai chưa bít đạo hàm thui còn cách dùng đạo hàm ngắn hơn nhiều[/TEX]
 
T

tranghh4

ok Chỉ cần chỉnh 1 tý là 1-3/4sin^2x thui=>kết wa x=k[tex]\pi[/tex]/2
B1 cũng thế cả.Thôi next mí bài # nà/
1)c/m nếu sin2A+sin2B=4sinA.sinB thì tam giác ABC Vuông.
2)tìm a để pt sau có ng: [tex]sin^6x+cos^6x[/tex]=a|sin2x|
ahf còn bài 2 fias trên làm nhá
bài 2 nà
Đặt /sin2x/=t (0\leqt\leq1)
Pt\Leftrightarrow 3[TEX]t^2[/TEX]+4at-4=0 (1)
để pt có nghiệm thì 1 có nghiêm trong khoảng [0;1]
\Leftrightarrow1 có 1 nghiệm trong [0;1]\Leftrightarrowf(0)*f(1)\leq0
hoặc 1 co 2 nghiệm thuộc [0;1]\Leftrightarrowdenta\geq0 và f(0)\geq0; f(1)\geq0 và 0\leqS/2\leq1
Đến đó các bạn tự giải dáp án là a thuộc [1/4;+\infty)
hjc chả hiểu sao nó thành 2 bài nhờ mod del bài trên em cái
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom