Topic Hàm Số

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn box toán nói riêng và 4r thân mến ^^
hàm số là một dạng toán luôn có trong các kì thi tốt nghiệm,đại học,cao đẳng....và chiếm một số điểm khá cao
thường thì cấu trúc một đề thi tốt nghiệp có
3 điểm cho phần
- khảo sát,vẽ đồ thị hàm số
-các bài toán liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và đồ thị hàm số,chiều biến thiên,cực trị,tiếp tuyêns,tiệm cận...
3 điểm nữa :
- hàm số,phương trình,bất phương trình
-giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số

rõ ràng,việc học và nắm chắc về hàm số ngay từ khi bước vào lớp 10 là điều cần thiết
vì vậy mình lập ra pic này,nhằm giúp mọi người và mình ôn về hàm số,chuẩn bị cho các kì thi trong tươg lai
lưu í là
-các bạn mọi lứa tuỏi đều có thể tham gia đóng góp í kiến
-tuyệt đối ko xì pam ở đây :D
-post bài nào,giải quyết bài đó,hạn chế tối thiểu tình trạng hàng tồn kho :))
ok,bắt đầu nhé cả nhà

 
P

pekuku

mình post bài trước
dạng đầu tiên,tìm tập xác định
một số bài tập khá đơn giản
1)tìm tập xác định của các hàm số său
[TEX] a)y=\frac{x-1}{x^2-1}[/TEX]
[TEX]b)y=\frac{\sqrt{2x-1}}{2x^2-x-1}[/TEX]
[TEX]c)y=\frac{3x+4}{(x-2)\sqrt{x+4}}[/TEX]
[TEX]d)y=\sqrt{x+8+2\sqrt{x+7}}+\frac{1}{1-x}[/TEX]
 
N

nhocngo976

thử làm vậy

câu a, x # +-1

câub,x>=1

c, x#2, x>-4

d, x>=-7, x#1


NOTHING IS IMPOSSIPLE, SO BAIXA!!!
 
P

pekuku

thử làm vậy

câu a, x # +-1

câub,x>=1

c, x#2, x>-4

d, x>=-7, x#1


NOTHING IS IMPOSSIPLE, SO BAIXA!!!

câu b) sai rồi bạn
hàm số xác định khi
[TEX]2x-1\geq0[/TEX]
[TEX]2x^2-x-1[/TEX] #0
\Leftrightarrow[TEX]x\geq\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x[/TEX]#1,x#[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]D=[\frac{-1}{2};+)[/TEX] \ [TEX]{\frac{-1}{2}}[/TEX]
 
P

pekuku

tiếp !!
tìm tập xác định
[tex]y=\left\{ \begin{array}{l}\frac{x}{x+1},x>0 \\ \frac{\sqrt[3]{x+1}}{x-1},-1\leq x \leq 0\end{array} \right.[/tex]
 
P

pekuku

hi,phải bắt đầu từ cái dễ chứ bạn
mình lớp 10,có j vào box riêng của mình 8 nhá,chỗ này hem spam :D
 
P

pekuku

nâng cấp :))
vẫn là xác định tập xác định của hàm số
[TEX]y=\sqrt{|x-2|+3x-x^2-1} [/TEX]
ủng hộ pic he mọi người :D
 
N

nhocngo976

hàm số xác định khi
[TEX]2x-1\geq0[/TEX]
[TEX]2x^2-x-1[/TEX] #0
\Leftrightarrow[TEX]x\geq\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x[/TEX]#1,x#[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]D=[\frac{-1}{2};+)[/TEX] \ [TEX]{\frac{-1}{2}}[/TEX][/QUOTE]

bạn ới câu nay k fair thế đâu
dk 2x -1>=0 \Leftrightarrowx>=1/2
và 2x^2 -x -1 #0 \Leftrightarrowx #1 và x#-1/2
kết hợp lai dc x thuộc [1/2;+vô cùng)/{1}

còn câu c nữa dk x#2 và x+4 >0 \Leftrightarrowx>-4 chứ, k có = đâu và nó ở mẫu số mà

bạn xem lại đi nha
 
Top Bottom