B
buivanbao123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gần đến thi học kì rồi mình lập ra topic này để cùng nhau ôn luyện giải đề và bạn nào có đề thì cùng đóng góp nha
ĐỀ THI HỌC KÌ 2 MÔN TOÁN LỚP 10 - ĐỀ SỐ 1
Bài 1: Cho phương trình $x^{2}$–(2m + 3)x + $m^{2}$ + 2m + 2 (1)
Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x1 = 2X2
Giả sử phương trình (1) có hai nghiệm , hãy tìm hệ thức liên hệ giữa các nghiệm độc lập đối với tham số m.
Bài 2: Tìm m để bất phương trình $x^{2}$ + 2x + m + 1 ≥ 0 có nghiệm.
Bài 3: Cho đường tròn (C): $x^{2}$ + $y^{2}$ +8x -4y + 2 =0.
a) Tìm tâm và bán kính đường tròn (C).
b) Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại A(-1;5).
c) Viết phương trình đường thẳng trung trực của AI (I là tâm của (C)
Bài 4a: Cho A(1;-3) và đường thẳng d: 3x+4y-5=0.
a) Viết phương trình đường thẳng d’ qua A và vuông góc với d.
b ) Viết phương trình đường tròn tâm A và tiếp xúc với d
Bài 4b:
a)Trong các tam giác có chu vi bằng 54 hãy tìm tam giác có chu vi đường tròn nội tiếp lớn nhất
b)Cho tam giác ABC có $2a^{2}=b^{2}+c^{2}$.Chứng minh rằng 2CotA=CotB+CotC
Bài 5:Giải bất phương trình:
a)$\sqrt{x^{2}-7x+12}$+$\sqrt{x^{2}-8x+15}$\geq $2\sqrt{x^{2}-9x+18}$
b)$\sqrt{x^{2}-3x+3}$+$\sqrt{x^{2}-4x+3}$\geq $2\sqrt{x^{2}-5x+4}$
ĐỀ THI HỌC KÌ 2 MÔN TOÁN LỚP 10 - ĐỀ SỐ 1
Bài 1: Cho phương trình $x^{2}$–(2m + 3)x + $m^{2}$ + 2m + 2 (1)
Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x1 = 2X2
Giả sử phương trình (1) có hai nghiệm , hãy tìm hệ thức liên hệ giữa các nghiệm độc lập đối với tham số m.
Bài 2: Tìm m để bất phương trình $x^{2}$ + 2x + m + 1 ≥ 0 có nghiệm.
Bài 3: Cho đường tròn (C): $x^{2}$ + $y^{2}$ +8x -4y + 2 =0.
a) Tìm tâm và bán kính đường tròn (C).
b) Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại A(-1;5).
c) Viết phương trình đường thẳng trung trực của AI (I là tâm của (C)
Bài 4a: Cho A(1;-3) và đường thẳng d: 3x+4y-5=0.
a) Viết phương trình đường thẳng d’ qua A và vuông góc với d.
b ) Viết phương trình đường tròn tâm A và tiếp xúc với d
Bài 4b:
a)Trong các tam giác có chu vi bằng 54 hãy tìm tam giác có chu vi đường tròn nội tiếp lớn nhất
b)Cho tam giác ABC có $2a^{2}=b^{2}+c^{2}$.Chứng minh rằng 2CotA=CotB+CotC
Bài 5:Giải bất phương trình:
a)$\sqrt{x^{2}-7x+12}$+$\sqrt{x^{2}-8x+15}$\geq $2\sqrt{x^{2}-9x+18}$
b)$\sqrt{x^{2}-3x+3}$+$\sqrt{x^{2}-4x+3}$\geq $2\sqrt{x^{2}-5x+4}$
Last edited by a moderator: