Topic đề thi học sinh giỏi lớp 8(mỗi tuần 1 đề).

B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LỚP 8 LÀ LỚP SẮP CUỐI CẤP VA CHƯƠNG TRÌNH TOÁN 8 CŨNG CÓ RẤT NHIỀU BÀI TOÁN THI HỌC SINH GIỎI HAY!
MÌNH LẬP RA TOPIC NÀY ĐEER MỌI NGƯỜI TRAO ĐỔI VỀ CÁC ĐỀ THI VÀ KINH NGHIÊM THI HỌC SINH GIỎI TOÁN!
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐƠ THÊM VỀ PHẦN ĐỀ THI ĐỂ TOPIC ĐƯỢC SÔI NỔI VÀ KO ĐI VÀO QUÊN LÃNG!
ĐỀ 1:
ĐÈ THI HỌC SINH GIỎI TOÀN TỈNH LỚP 8 THANH HOÁ 1994-1995(BẢNG A)
bài 1:CMR với mọi số tự nhiên n,tích S=(n+1)(n+2)...(n+n) chia hết cho 2.
bài 2:cho các số dương [tex]x_1;x_2;...;x_n[/tex] nằm ngoài khoảng (a,b) và [tex]y_1;y_2; ... ;y_n[/tex]nằm trong khoảng (a.b) với 0<a<b và sao cho [tex]x_1 + x_2 + ...+ x_n = y_1 + y_2 + ... + y_n[/tex]
CMR: [tex]x_1;x_2;...;x_n[/tex] < [tex]y_1;y_2; ... ;y_n[/tex]
bài 3: giả sử đâ thức bậc 2 [tex]f(x) = x^2 + nx + b[/tex]
thoả mãn điều kiện [tex]|f(x)| \leq \frac{1}[2}[/tex] khi [tex]|x| \leq 1[/tex].Hãy xác định f(x)
bài 4:CMR với 1 tứ giác lồi bất kì ABCD ta luôn có [tex]aB.CD + BC.AB \geq AC.BD[/tex]
bài 5: cho tam giác ABC,O là 1 điểm trong tam giác .Các đường thắng OA,BO.CO cắt các cạnh của tam giác lần lượt tại [tex]A_1;B_1;C_ 1[/tex]
tìm vị trí của O để biểu thức [tex]\frac{OA}{OA_1} + \frac{OB}{OB_1} +\frac{OC}{OC_1}[/TEX]
 
C

cobala_3582

bai 1thi theo tui là lâp luân như thế nay không bit dung không nak...............!!!!!!!!!!!!!!!
ta co :trong tich do chăk chăn co môt hang tư la sô chăn ma sô chăn nhân vs sô le thi la mot sô chăn nên no luôn chia hêt cho 2
hinh nhu khong đung lăm pai không ................hehehe...........tui nghi thế!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nhatkhang334

bài 5: cho tam giác ABC,O là 1 điểm trong tam giác .Các đường thắng OA,BO.CO cắt các cạnh của tam giác lần lượt tại [tex]A_1;B_1;C_ 1[/tex]
tìm vị trí của O để biểu thức [tex]\frac{OA}{OA_1} + \frac{OB}{OB_1} +\frac{OC}{OC_1}[/tex]
[tex]\frac{OA}{OA_1} + \frac{OB}{OB_1} +\frac{OC}{OC_1}[/tex] bằng mấy vậy bạn
 
N

nhatkhang334

LỚP 8 LÀ LỚP SẮP CUỐI CẤP VA CHƯƠNG TRÌNH TOÁN 8 CŨNG CÓ RẤT NHIỀU BÀI TOÁN THI HỌC SINH GIỎI HAY!
MÌNH LẬP RA TOPIC NÀY ĐEER MỌI NGƯỜI TRAO ĐỔI VỀ CÁC ĐỀ THI VÀ KINH NGHIÊM THI HỌC SINH GIỎI TOÁN!
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐƠ THÊM VỀ PHẦN ĐỀ THI ĐỂ TOPIC ĐƯỢC SÔI NỔI VÀ KO ĐI VÀO QUÊN LÃNG!
ĐỀ 1:
ĐÈ THI HỌC SINH GIỎI TOÀN TỈNH LỚP 8 THANH HOÁ 1994-1995(BẢNG A)
bài 1:CMR với mọi số tự nhiên n,tích S=(n+1)(n+2)...(n+n) chia hết cho 2.
bài 2:cho các số dương [tex]x_1;x_2;...;x_n[/tex] nằm ngoài khoảng (a,b) và [tex]y_1;y_2; ... ;y_n[/tex]nằm trong khoảng (a.b) với 0<a<b và sao cho [tex]x_1 + x_2 + ...+ x_n = y_1 + y_2 + ... + y_n[/tex]
CMR: [tex]x_1;x_2;...;x_n[/tex] < [tex]y_1;y_2; ... ;y_n[/tex]
bài 3: giả sử đâ thức bậc 2 [tex]f(x) = x^2 + nx + b[/tex]
thoả mãn điều kiện [tex]|f(x)| \leq \frac{1}[2}[/tex] khi [tex]|x| \leq 1[/tex].Hãy xác định f(x)
bài 4:CMR với 1 tứ giác lồi bất kì ABCD ta luôn có [tex]aB.CD + BC.AB \geq AC.BD[/tex]
bài 5: cho tam giác ABC,O là 1 điểm trong tam giác .Các đường thắng OA,BO.CO cắt các cạnh của tam giác lần lượt tại [tex]A_1;B_1;C_ 1[/tex]
tìm vị trí của O để biểu thức [tex]\frac{OA}{OA_1} + \frac{OB}{OB_1} +\frac{OC}{OC_1}[/tex]
1) [TEX]S=(n+1)(n+2)...(n+n)[/TEX] do [tex]n \in \ N[/tex] nên chắc chắn sẽ có thừa số chia hết cho 2
[TEX]\Rightarrow S=(n+1)(n+2)...(n+n) [/TEX] chia hết cho n \forall [tex]n \in \ N[/tex]
Mà mình nghĩ là n+m ( m>1) chứ đâu phải n+n
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

A Thắng ơi đánh lại cái đề cái ~~ ọc ọc chả mún làm nữa
Bài 1 có lộn đề ko dzỵ /:)
Bài 2 thì ko hỉu đề cho lém
p/s: mik` lại spam òy :(
 
C

cuonsachthanki

góp ý chút ha!
bạn cố gắng ghi lại lại cái đề tí
chõ bài 2;3;5 ý đề hình nh­ư sai đó bạn
hôm sau cố gắng ghi đề cho đúng nha! :)
 
L

lovely_rabbit

Gọi
rawequation.php
là giá trị của x thỏa mãn
rawequation.php
.Khi đó,
rawequation.php
=?
giúp mình nhé
 
L

lovely_rabbit

Số nguyên n bé nhất sao cho biểu thức
rawequation.php
chia hết cho
rawequation.php
là n=.
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D và E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ H đến MN, MP. Gọi I, K lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng HN, HP. Khi đó, ta có
rawequation.php
=
rawequation.php
.
Cho tứ giác ABCD, hai đường chéo AC và BD giao nhau tại O. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DA. Nếu tứ giác ABCD là hình chữ nhật thì
rawequation.php
=
rawequation.php
.
cám ơn các bạn nhiều :);)
 
Top Bottom