Topic để giải đáp các câu hỏi Toán hình 8 chưa có lời giải đáp

T

tien_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình nghĩ chắc có lẽ rằng đag có nhiều rất câu hỏi cần giải đáp và mình thấy đã đến lúc ra một topic để giải đáp các câu hỏi Toán hình 8 chưa có lời giải đáp
Tất cả mn hãy cùng mình giả đáp những câu hỏi đó nào?
Các bạn hãy tự tin "pót "vào đây mn sẽ giúp bạn cho dù nó có là cơ bản hay nâng cao thì mình sẽ cố gắng hết sức!!!
:):):)\infty
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Trước kia cũng có nhiều ý kiến về lập topic giải toán hình rồi bạn nhưng cũng không khả thi vì chẳng mấy ai quan tâm đến và họ cũng lười giải toán hình lắm , dù thế nào cũng cảm ơn bạn giúp đỡ phần nào cho box toán. Mình thấy bạn nên lập topic có thể kiếm điểm cho mn giúp mn phần nào hứng thú .:p
 
Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

Mọi người hay lười giải hình lắm, thi thoảng mình cũng vậy :p , còn đại thì chắc là khá hơn một chút. Hình nếu đăng kèm theo hình mình nghĩ sẽ đỡ hơn chút xíu :|
 
S

soiionlt

Các bạn giải bài này giúp mình vơi
Cho hình thang ABCD có AB=CD. các điểm M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,AC,CD,DB. Tứ giác MNPQ là hình gì?
Tìm điều kiện của ABCD để MNPQ là thoi, hình chữ nhật, hình vuông?[/QUOTE]ới
 
T

tien_thientai

Các bạn giải bài này giúp mình vơi
Cho hình thang ABCD có AB=CD. các điểm M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,AC,CD,DB. Tứ giác MNPQ là hình gì?
Tìm điều kiện của ABCD để MNPQ là thoi, hình chữ nhật, hình vuông?
ới[/QUOTE]

Mình nghĩ bài này rồi
Nhưng trình bày ra thì lâu lắm
Ban chỉ cần nối 2 đường chéo rồi thấy rõ đường trung bình
Rồi tiếp tục triên khai!!!
Mình tin bạn làm đc
 
T

tien_thientai

Vậy thì giúp tớ bài này nè:

1)Cho [TEX]\Delta{ABC}[/TEX]vuông tại C. Trên BC lấy D, E sao cho BD=DE=EC. Tính [TEX]\widehat{ADC}+\widehat{ABC}[/TEX] biết BC=3AC.

Mình nghĩ bài này cần thêm cân nữa bạn ạ!
Mình cũng thuộc khá giỏi mà sao nghĩ ra mà nó mắc kinh lăm !!!
Tơ nghĩ cần thêm đk ko thì ĐTB chằng chịt luôn
Nếu ko fai thì nhắn lại cho mình mình nghĩ tiếp!!!
 
I

i_am_a_ghost

Toán 8

Bài: Cho tứ giác ABCD, có AD = BC; AM = MB=$\frac{AB}{2}$; DN=NC=$\frac{DC}{2}$; MN cắt AD tại E; MN cắt BC tại F. Chứng minh: Góc AEM bằng góc BFM
 
T

tien_thientai

Bài: Cho tứ giác ABCD, có AD = BC; AM = MB=$\frac{AB}{2}$; DN=NC=$\frac{DC}{2}$; MN cắt AD tại E; MN cắt BC tại F. Chứng minh: Góc AEM bằng góc BFM

gọi P, Q là trung diểm của AC và BD.
Ta có: PN // và = MQ // và = 1/2 AD (ĐTB)
QN // và =MP // và = 1/2 BC (ĐTB)
mà BC=AD nên
PN = MQ = QN = MP
\Rightarrow MPNQ là hình thoi.
\Rightarrow $\widehat{NMP}=\widehat{NMQ}$ (1) (MN là tia phan giac $\widehat{QMP}$
$\widehat{NMP} = \widehat{BFM}$ (2) ( góc đồng vị của MN//FC đtb)
$\widehat{NMQ} =\widehat{ AEM}$ (3) ( đồng vị của MQ//ED đtb)
(1) (2) (3) cho ta:
$\widehat{AEM}=\widehat{BFM}$
 
I

i_am_a_ghost

Toán nâng cao 8

Bài: Cho hình vuông ABCD, E thuộc BC. Trên tia đối của tia CD, vẽ điểm F sao cho CE = CF.
Gọi K là giao điểm của BD và FE; H là giao điểm của DE và BF; M là trung điểm của KF.
a) Chứng minh: DE = BF.
b) Chứng minh FK, DH lần lượt là đường cao của tam giác DBF.
c) Chứng minh: AK song song với OM.
d) Chứng minh: A, H, K thẳng hàng.

(Câu a, b mình làm được rồi, giúp mình hai câu còn lại!)
 
Top Bottom