topic dành cho những người 10 toán ĐH đây

T

toilatoi218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool::cool:
để ăn được 10 chắc là rất giỏi và là người cẩn thận
mình nghĩ bài khó nhất năm nay là bất đẳng thức
mình muốn lập ra nơi chuyên về bất đảng thức
hjjjjjjjjjjj mình mở hàng đâu tiên nha
C/M
(a^3 + b^3 +c^3 ) (x^3+y^3+z^3)(d^3+ e^3+f^3)>= (xda+bye+czf)^3
với a,b,c,x,y,z,d,e,f dương
bất đẳng thức Hodeer
 
P

pinkgerm

thày giáo em kêu đi thi đh mà gặp bđt thì bỏ lun, bởi ********* ko bjờ làm đc đâu :( nghe nản quá!!! các anh chị làm đi cho em xin chút kinh nghiệm, khó thật nhưng em sẽ hok "bỏ lun" như thày nói đâu :(
 
V

vodichhocmai

:cool::cool:
để ăn được 10 chắc là rất giỏi và là người cẩn thận
mình nghĩ bài khó nhất năm nay là bất đẳng thức
mình muốn lập ra nơi chuyên về bất đảng thức
hjjjjjjjjjjj mình mở hàng đâu tiên nha
C/M
[TEX](a^3 + b^3 +c^3 ) (x^3+y^3+z^3)(d^3+ e^3+f^3)>= (xda+bye+czf)^3[/TEX]
với a,b,c,x,y,z,d,e,f dương
bất đẳng thức Hodeer

Hệ quả số động của [TEX]Holder[/TEX] :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

kid_and_angel

thày giáo em kêu đi thi đh mà gặp bđt thì bỏ lun, bởi ********* ko bjờ làm đc đâu :( nghe nản quá!!! các anh chị làm đi cho em xin chút kinh nghiệm, khó thật nhưng em sẽ hok "bỏ lun" như thày nói đâu :(
tốt hơn hết là bạn nên nghe thầy giáo nói đi.Bạn nên tập trung vào những phần mà đã đc xem là tạm ổn,thà để mất 1 điểm để lấy 9 điểm còn lại.Nếu như bạn cứ tập chung vào câu khó thì bạn sẽ ko có thời gian làm những câu mà đáng lẽ ra bạn đã có đc điểm.Đó là 1, còn nữa nếu bạn tập trung vào câu khó đầu tiên, TH xấu xảy ra là bạn ko làm đc thì tâm lí của bạn sẽ có vấn đề=> nhiều điều bất cập sẽ đến.Đây chỉ là suy nghĩ của mình thôi mong các bạn đừng chém.:D:D:D
 
B

bingosansiro

thày giáo em kêu đi thi đh mà gặp bđt thì bỏ lun, bởi ********* ko bjờ làm đc đâu :( nghe nản quá!!! các anh chị làm đi cho em xin chút kinh nghiệm, khó thật nhưng em sẽ hok "bỏ lun" như thày nói đâu :(
Mình cũng khuyên bạn bài này nên làm cuối cùng sao khi đã tiêu diệt những bài khác để tránh những tác dụng phụ của bài khó !!!!
 
Last edited by a moderator:
M

mai_la_ban_tot

E hèm, chỉ có các dạng dùng Cauchi, B-C-S, bất đẳng thức tam giác và dùng vevto thôi. Còn mấy cái khác phải chứng minh mà :confused:
 
C

congtucan12

mọi người thấy bài này có dễ không

cho x,y,x thuộc [-1,2] ; x+y+z=0
cmr [TEX]x^2+y^2+x^2 \leq 6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

T

toilatoi218

giả sử X\geq Y\geq Z
suy ra -1\leq y,z \leq 1
ta có x = -Y-z suy ra {x}^{2}={y}^{2}+{z}^{2}
A = {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=2*( {z}^{2}+zy+{y}^{2} )
mà -1 \leq x,y \leq 1
suy ra A \leq 6
 
P

pytago_hocmai

mọi người thấy bài này có dễ không

cho x,y,x thuộc [-1,2] ; x+y+z=0
cmr [TEX]x^2+y^2+x^2 \leq 6[/TEX]
Do [TEX]x;y;z \in [-1;2][/TEX] nên ta có :

[TEX](x+1)(x-2) \leq 0 \Leftrightarrow x^2 \leq x+2[/TEX]

Tương tự : [TEX]y^2 \leq y+2 ; z^2 \leq z+2[/TEX]

Cộng theo vế thu được : [TEX]x^2+y^2+z^2 \leq x+y+z+6=6[/TEX] (đpcm)

Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=-1;y=-1;z=2 [/TEX] và các hoán vị tương tự
 
C

c2h88

thày giáo em kêu đi thi đh mà gặp bđt thì bỏ lun, bởi ********* ko bjờ làm đc đâu :( nghe nản quá!!! các anh chị làm đi cho em xin chút kinh nghiệm, khó thật nhưng em sẽ hok "bỏ lun" như thày nói đâu :(


BDT mà đề thi ĐH ra , phải từng giải qua mới biết , chưa bao giờ gặp thì cứ nhìn mà cười thôi.TỐT nhất muốn lấy 10 thì phải làm rất rất nhiều Bài tập .Ko vô ngồi nhìn cười:D
 
V

vhdaihoc

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Top Bottom