TOPIC cho người thích tích phân

N

nghianghialan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập topic này mong các bạn có nhưng bài tích phân hay nguyên hàm hay thì giới thiệu cho mọi người ,và có những thắc mắc mog được giúp đở
(mong sự ủng hộ của các bạn)

MỞ HÀNG NÀY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[tex]\int_{}^{}\sqrt{x^3+1}e^{\sqrt{x^3+1}}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lethanh21994

Mình có bài này cung hay phết
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sinx}{(sinx +\sqrt{3}cosx)^3}dx[/tex]
Đáp số là
[tex]\sqrt{3}/6 [/tex]
 
N

nghianghialan

bai này cua bạn thì dạt tanx/2la ra thôi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
V

vht2007

Mình có bài này cung hay phết
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sinx}{(sinx +\sqrt{3}cosx)^3}dx[/tex]
Đáp số là
[tex]\sqrt{3}/6 [/tex]

Bài này thấy đặt tan x/2 chưa biết có xong hay ko nhưng lèo nhèo quá @_@

Tui thấy bài này biến đổi mẫu ra thành 1 hàm sin hoặc cos (cái này quá đơn giản rồi nhá! :D)

Sau đó dưới mẫu sẽ còn 1 hàm sin, đặt ẩn phụ là biểu thức của hàm sin đó => thay lại vào mẫu rồi biến đổi thì sẽ dễ dàng hơn nhiều :D

[tex] \Huge\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sinx}{(sinx +\sqrt{3}cosx)^3}dx = \Huge\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sinx}{8.cos^3(x-\frac{\pi}{6})}dx [/tex]

Đặt [tex] t = x - \frac{\pi}{6} [/tex]

[tex] => \Huge\int\limits_{-\pi/6}^{\pi/3}\frac{sin(t+\frac{\pi}{6})}{8.cos^3t}dt [/tex]

[tex] <=> \Huge\int\limits_{-\pi/6}^{\pi/3}\frac{\frac{\sqrt3}{2}.sin t + \frac{1}{2}.cos t }{8.cos^3t}dt [/tex]

Giờ thì dễ rồi ..... Trùi ui bài viết cuối cùng của mình ... Tạm biệt mọi người

CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG TRONG KÌ THI ĐH-CĐ SẮP TỚI!!!! :-h;)
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Mình có bài này cung hay phết
[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sinx}{(sinx +\sqrt{3}cosx)^3}dx[/tex]
Đáp số là
[tex]\sqrt{3}/6 [/tex]

[TEX]I=\lim_{a\to 0} \int_{a}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{sin^2x\(1+\sqrt{3}cotx\)^3} [/TEX]

[TEX]I=- \frac{1}{\sqrt{3}}\lim_{a\to 0}\int_{a}^{\frac{\pi}{2}}d(1+\sqrt{3}cotx).\frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^3}[/TEX]

[TEX]I= \frac{1}{2\sqrt{3}}\lim_{a\to 0} \frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^2}\|_{a}^{\frac{\pi}{2}}=\frac{1}{2\sqrt{3}}-0=\frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX]
 
N

nghianghialan

đề bên ngoai không ai lam
nen chuyên vao topic
cac bạn làm tử nhé


[TEX]1) \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\ln \frac{{{{\left( {1 + \sin x} \right)}^{1 + \cos x}}}}{{1 + \cos x}}dx}[/tex]
 
N

nghianghialan

không ai làm ah
hay là dễ quá vậy
thôi làm cho vui
cùng trao đổi ,mình lập ra topic nay ma hinh như các bạn không có hứng lắm thì phải
 
N

nghianghialan

một bài tiếp nè
b ì này dễ thôi
làm cho vui thui nhé
[tex]\int\limits_{1}^{e^2}\frac{(x-2009)ln\sqrt{x}}{\sqrt{x}}dx[/tex]
 
J

jenova_xxi

[TEX]I=\lim_{a\to 0} \int_{a}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{sin^2x\(1+\sqrt{3}cotx\)^3} [/TEX]

[TEX]I=- \frac{1}{\sqrt{3}}\lim_{a\to 0}\int_{a}^{\frac{\pi}{2}}d(1+\sqrt{3}cotx).\frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^3}[/TEX]

[TEX]I= \frac{1}{2\sqrt{3}}\lim_{a\to 0} \frac{1}{(1+\sqrt{3}cotx\)^2}\|_{a}^{\frac{\pi}{2}}=\frac{1}{2\sqrt{3}}-0=\frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX]

bạn chỉ cho mình thêm đc hok
mình ko hìu chỗ lim từ a -> 0 rồi thay a vào cận
cái đó áp dụng cho tất cả số hay chỉ cho số 0
 
Top Bottom