T
tiendung2992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tớ lập topic này mong các bạn yêu thích bất đẳng thức cùng nhau trao đổi nhé ! Bắt tay vào làm nào :
1. C/m : a,b,c là cạnh tam giác ABC , r là bán kính nội tiếp
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\geq\frac{1}{4r^2}[/TEX]
2. Cho k thuộc N , abc=1 , a,b,c >0 , c/m
[TEX]\frac{a}{b^k}+\frac{b}{c^k}+\frac{c}{a^k}\geq a+b+c[/TEX]
Tiếp tục :
Cho x,y,z dương và xyz =1 . C/m
[TEX]\frac{x}{y^2+z^2}+\frac{y}{x^2+z^2}+\frac{z}{x^2+y^2} \geq3/2[/TEX]
1. C/m : a,b,c là cạnh tam giác ABC , r là bán kính nội tiếp
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\geq\frac{1}{4r^2}[/TEX]
2. Cho k thuộc N , abc=1 , a,b,c >0 , c/m
[TEX]\frac{a}{b^k}+\frac{b}{c^k}+\frac{c}{a^k}\geq a+b+c[/TEX]
Tiếp tục :
Cho x,y,z dương và xyz =1 . C/m
[TEX]\frac{x}{y^2+z^2}+\frac{y}{x^2+z^2}+\frac{z}{x^2+y^2} \geq3/2[/TEX]
Last edited by a moderator: