Top 200 trường có tỉ lệ hs đỗ đại học cao

N

namthangsddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề luyện thi ĐH Hoá 2009

Caâu 1: Những loại hợp chất hữu cơ mạch hở nào ứng với công thức tổng
quát CnH2nO. A. Rượu không no đơn chức B. Anđehit no
C. Xeton D. Tất cả đều đúng Caâu 2:Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng phương pháp điện tử : KClO3 + HCl → Cl2 + KCl + H2O ;
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là:
A. 2,3,3,1,3 B. 1,3,3,1,3
C. 2,6,3,1,3 D. 1,6,3,1,3 Caâu 3: Tỉ khối hơi của một anđehit X đối với hiđro bằng 28.
Công thức cấu tạo của anđehit là: A. CH3CHO B. CH2=CH-CHO
C. HCHO D. C2H5CHO Caâu 4: Cho 8,8 gam một hỗn hợp gồm 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp thuộc
phân nhóm chính nhóm II tác dụng với dung dịch HCl dư cho 6,72 lít
khí hiđro ở điều kiện tiêu chuẩn, H=100%. Hai kim loại đó là:
A. Be và Mg B. Ca và Sr
C. Mg và Ca D. Sr và Ba
Caâu 5: Có một hợp chất hữu cơ đơn chức Y, khi đốt cháy Y ta chỉ thu được
CO2 và H2O với số mol như nhau và số mol oxi tiêu tổn gấp 4 lần số
mol của Y. Biết rằng: Y làm mất màu dung dịch brom và khi Y cộng
hợp hiđro thì được rượu đơn chức.
Công thức cấu tạo mạch hở của Y là:
A. CH3-CH2-OH B. CH2=CH-CH2-CH2-OH
C. CH3-CH=CH-CH2-OH D. CH2=CH-CH2-OH .
Caâu 6: Cho phaûn öùng Na2SO3 +KMnO4 + H2O → coù saûn phaåm laø: A. Na2SO4, KOH, K2MnO4, B.SO3 MnO2, KOH
C. Na2SO4, MnO2, KOH D. Caùc chaát khaùc Caâu 7: Moät chaát höõu cô X chöùa C, H, O chæ chöùa moät loaïi chöùc cho 2,9g
X phaûn öùng vôùi dung dòch AgNO3/NH3 dö thu ñöôïc 21,6g Ag.
Vaäy X coù theå laø:
A. HCHO B. OHC – CHO
C. CH2(CHO)2 D. CH3 – CHO
Caâu 8: Pha loaõng 25ml H2SO4 96% (d=1,839g/ml) vôùi H2O thaønh 0,5lít
dung dòch coù noàng ñoä mol laø:
A. 0,45 M B. 0,9 M
C. 1,2 M D. 2,5 M
Caâu 9: Khi cho 0,56 lít (ñkc) khí HCl haáp thu vaøo 50ml dung dòch AgNO3
8% (d=1,1g/ml). Noàng ñoä % HNO3 thu ñöôïc laø:
A. 6,3% B. 1,575% C. 3% D. 3,5875%
1
Caâu 10: Hai hydrocacbon A, B laø ñoàng ñaúng keá tieáp coù tæ khoái hôi so vôùi H2 baèng 12,65. Vaäy A, B coù theå laø:
A. CH4, C2H6 B. C2H4 , C3H6 C. C2H2 , C3H4 D. C3H4, C4H6
Caâu 11:Cho 3g hoãn hôïp goàm 3 kim loaïi ñöùng tröôùc H2 trong daõy hoaït ñoäng hoùa hoïc phaûn öùng heát vôùi H2SO4 dö, thu ñöôïc 1,008 lít H2 (ñkc). Coâ caïn dung dòch thu ñöôïc mg raén. Vaäy m coù theå baèng:
A. 7,32g B. 5,016g C. 2,98g D. Keát quaû khaùc
Caâu 12:Hoãn hôïp X goàm: C3H8, C4H10 coù tæ khoái ñoái vôùi H2 baèng 25,5.
Thaønh phaàn % theo soá mol laø:
A. 20 vaø 80 B. 50 vaø 50 C. 25 vaø 75 D. Keát quaû khaùc
Caâu 13: X laø nguyeân toá nhoùm VA. Coâng thöùc hidroxit (trong ñoù X theå hieän soá oxi hoùa cao nhaát) naøo sau ñaây laø khoâng ñuùng :
A. HXO3 B. H3XO3 C. H4X2O7 D. H3XO4
Caâu 14: So sánh tính axit của các chất sau đây:
CH2Cl-CH2COOH (1), CH3COOH (2),
HCOOH (3), CH3-CHCl-COOH (4)
A. (3) > (2) > (1 ) > (4) B. (4) > (2) > (1 ) > (3)
C. (4) > (1) > (3). > (2) D. Kết quả khác
Caâu 15: Ñoát chaùy 1,68 lít hoãn hôïp CH4, C2H4 (ñkc) coù M =20 ;
thu x gam CO2. Vaäy x baèng :
A. 6,6g B. 4,4g C. 3,3g D. Keát quaû khaùc
Caâu 16: Ñoát chaùy Chaát höõu cô A coù mCO2: mH2O = 1,833.
Vaäy CTCT cuûa A laø:
A. C3H7OH B. CH3 O C2H5
C. Glyxeârin D. a,b,c ñeàu ñuùng.
Caâu 17: Ñoát chaùy ankan X coù mol X : mol O2 = 2 : 13. Khi Cracking X seõ
thu ñöôïc toái ña maáy olefin ?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Caâu 18: Hydrocacbon coù %H = 14,29 vaø khoâng coù ñoàng phaân seõ coù
CTPT laø:
A. C2H4 B. C4H10 C. C3H6 D. a,c ñeàu ñuùng
Caâu 19:Ñoát chaùy hydrocacbon A coù mCO2: mH2O = 4,889.
Vaäy CTTN cuûa A laø:
A. (CH2)n B. (C2H6)n C. (CH3)n D. (CH)n
Caâu 20: Hai chất hữu cơ X và Y đều đơn chức là đồng phận của nhau. Đốt
cháy hoàn toàn 5,8 gam hỗn hợp X và Y cần 8,96 lít oxi (đktc) thu
được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ VCO2 : Vhơi H2O = 1 : 1
(đo ở cùng điều kiện). Công thức đơn giản của X và Y là: A. C2H4O B. C3H6O C. C4H8O D. C5H10O
Caâu 21:Khi daãn moät luoàng khí clo qua dung dòch KOH loaõng nguoäi thu ñöôïc saûn phaåm coù chöùa:
A. KClO B. KClO2 C. KClO3 D . Khoâng phaûn öùng
Caâu 22: Khi cho Cl2 vaøo dung dòch Ca(OH)2 ta thu ñöôïc clorua voâi. Vaäy
2
coâng thöù cuûa clorua voâi laø:
A. Ca(OCl)2 B. CaOCl2
C. CaCl2 vaø Ca(OCl)2 D. b,c ñeàu ñuùng
Caâu 23: Ñoát röôïu A. Daãn heát saûm phaåm chaùy vaøo bình ñöïng ddCa(OH)2
dö; thaáy coù 3 gam keát tuûa vaø khoái löôïng bình taêng 2,04 gam.
Vaäy A laø:
A. CH3OH B. C2H5 OH C. C3H7OH D. C4H9OH
Caâu 24: Hoøa tan heát 1,62g baïc baèng axit noàng ñoä 21% ( d=1,2 g/ml) ; thu ñöïoc NO.Theå tích dung dòch axitnitric toái thieåu caàn phaûn öùng laø :
A. 4ml B. 5ml C. 7,5ml D. Giaù trò khaùc
Caâu 25:Moät oxit kim loaïi:xyMOtrong ñoù M chieám 72,41% veà khoái löôïng . Khöû hoaøn toaøn oxit naøy baèng CO, thu ñöôïc 16,8 gam M. Hoaø tan hoaøn toaøn löôïng M naøy baèng HNO3 ñaëc noùng thu ñöôïc 1 muoái vaø x mol NO2.Vaäy x coù giaù trò naøo?
A. 0,45 B. 0,6 C. 0,75 D. 0,9
Caâu 26: Hỗn hợp X gồm 2 axit no: A1 và A2. Đốt cháy hoàn toàn 0,3mol X thu được 11,2 lít khí CO2 (đktc). Để trung hòa 0,3 mol X cần 500ml dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo của 2 axit là: a. CH3COOH và C2H5COOH c. HCOOH và HOOC-COOH b. HCOOH và C2H5COOH d. CH3COOH và HOOC-CH2-COOH Caâu 27: Cho 1,152g hoãn hôïp Fe, Mg vaøo 0,1 lít dung dòch AgNO3. Khi phaûn öùng xong thu ñöôïc 5,792g hoãn hôïp 2
kim loaïi . Vaäy % Mg laø:
a. 58,34% b. 41,66% c. 72,2% d. Keát quaû khaùc
Caâu 28: Cho 24,8 gam hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit của nó tác dụng với dung dịch HCl dư thuñược
55,5g muối khan.Kim loaïi treân seõ laø: a. Ca b. Sr c. Ba d. Mg
Caâu 29: Coù 3 chaát raén Ba(HCO3)2, Mg(HCO3)2, (NH4)2CO3 kí hieäu A, B, C.
Laáy chaát B nung thu chaát raén B1.
Cho B1 vaøo H2O thu dung dòch B2. Vaäy:
A. B laø Mg(HCO3)2 , ddB2 laø Mg(OH)2
B. B laø Ba(HCO3)2, ddB2 Ba(OH)2
C. B laø Ba(HCO3)2, ddB2 BaCO3
D. B laø Mg(HCO3)2 , ddB2 MgCO3
Caâu 30: 30g hoãn hôïp Cu, Fe taùc duïng ñuû vôùi 14lít khí Cl2 (ñkc).
Vaäy %Cu theo khoái löôïng :
A. 45% B. 60% C. 53,33% D. 35,5%
Caâu 31: Đốt cháy hỗn hợp 2 rượu đồng đẳng có số mol bằng nhau, ta thu
được khi CO2 và hơi nước có tỉ lệ số mol: nCO2 : nH2O = 2 : 3.
3
Công thức phân tử 2 rượu lần lượt là: A. CH4O và C3H8O B. C2H6O và C3H8O
C. CH4O và C2H6O D. C2H6O và C4H10O Caâu 32: Cho 2,8g boät Fe vaø 2,7g boät Al vaøo dung dòch coù 0,175mol
Ag2SO4 . Khi phaûn öùng xong thu ñöôïc x gam
hoãn hôïp 2 kim loaïi. Vaäy x laø:
A. 39,2g B. 5,6g C. 32,4g D. Keát quaû khaùc
Caâu 33: Dung dịch A gồm HCl, H2SO4 có pH = 2. Để trung hòa hoàn toàn
0,59 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức no bậc 1 (có số C không quá 4)
phải dùng 1 lít dung dịch A. CTPT 2 amin :
A. CH3NH2 và C4H9NH2 B. CH3NH2 và C2H5NH2
C. C3H7NH2 D. C4H9NH2 và CH3NH2 hoặc C2H5NH2 Caâu 34: Cho phaûn öùng : C4H6O2 + NaOH→ B + D; D + Z → E + Ag
B coù theå ñieàu cheá tröïc tieáp ñöôïc töø CH4 vaø C2H6.
Vaäy B coù theå laø:
A. CH3COONa B. C2H5COONa
C. a, b ñeàu ñuùng D. a, b ñeàu sai
Caâu 35: Hai chất hữu cơ A, B đều có công thức phân tử C3H4O2. Cho 0,1 mol
mỗi chất tác dụng với NaOH dư, ta lần lượt thu được các muối natri
có khối lượng tương ứng là 9,4g; 6,8g. CTCT của A và B :
A. CH3COOH và HCOOCH3
B. CH2=CH=COOH và HCOOH=CH2 C. C2H5COOH và CH3COOCH3
D. Caùc coâng thöùc khaùc
Caâu 36:Cho 9,4g K2O vaøo 200g dung dòch KOH 5,6% thu dung dòch A
x%. Vaäy x laø:
A. 8% B. 9,6% C. 10,7% D. Keát quaû khaùc
Caâu 37:Troän V1 lit dung dòch H2SO4 coù pH = 3 vôùi V2 lit dung dòch NaOH coù pH = 12 ñeå ñöôïc dung dòch coù pH = 4, thì tyû leä V1: V2 coù giaù trò naøo?
A. 9:11 B. 101:9 C. 99:101 D. Tyû leä khaùc
Caâu 38: Đốt cháy hoàn toàn 1,52 gam một rượu X thu được 1,344 lít CO2
(đktc) và 1,44 gam H2O. Công thức phân tử của X là:
A.C3H8O2 B. C3H8O3 C. C4H8O2 D. C5H10O2 Caâu 39: Dẫn hai luồng khí clo đi qua hai dung dịch KOH: dung dịch một
loãng và nguội, dung dịch hai đậm đặc đun nóng tới 100oC. Nếu
lượng muối KCl sinh ra trong hai dung dịch bằng nhau thì tỉ lệ
thể tích clo đi qua hai dung dịch KOH bằng bao nhiêu ?
A. 5/6 B. 5/3 C. 8/3 D. 10/3
Caâu 40: Cho 2,4 gam một hợp chất hữu cơ X tác dụng hoàn toàn với dung
dịch AgNO3 dư trong NH3 thu được 7,2 gam Ag. CTCT của X:
A. CH3CHO B. C2H5CHO
C. HCHO D. C3H7CHO
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Câu 1: Những loại hợp chất hữu cơ mạch hở nào ứng với công thức tổng
quát CnH2nO.
A. Rượu không no đơn chức
B. Anđehit no
C. Xeton
D. Tất cả đều đúng
Câu 2:Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng phương pháp điện tử :
KClO3 + HCl → Cl2 + KCl + H2O ;
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là:
A. 2,3,3,1,3
B. 1,3,3,1,3
C. 2,6,3,1,3
D. 1,6,3,1,3
Câu 3: Tỉ khối hơi của một anđehit X đối với hiđro bằng 28.
Công thức cấu tạo của anđehit là:
A. CH3CHO
B. CH2=CH-CHO
C. HCHO
D. C2H5CHO
Câu 4: Cho 8,8 gam một hỗn hợp gồm 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp thuộc
phân nhóm chính nhóm II tác dụng với dung dịch HCl dư cho 6,72 lít
khí hiđro ở điều kiện tiêu chuẩn, H=100%. Hai kim loại đó là:
A. Be và Mg
B. Ca và Sr
C. Mg và Ca
D. Sr và Ba
Câu 5: Có một hợp chất hữu cơ đơn chức Y, khi đốt cháy Y ta chỉ thu được
CO2 và H2O với số mol như nhau và số mol oxi tiêu tổn gấp 4 lần số
mol của Y. Biết rằng: Y làm mất màu dung dịch brom và khi Y cộng
hợp hiđro thì được rượu đơn chức.
Công thức cấu tạo mạch hở của Y là:
A. CH3-CH2-OH
B. CH2=CH-CH2-CH2-OH
C. CH3-CH=CH-CH2-OH
D. CH2=CH-CH2-OH .
Câu 6: Cho pharn öùng Na2SO3 +KMnO4 + H2O → coù saûn phaåm laø:
A. Na2SO4, KOH, K2MnO4,
B.SO3 MnO2, KOH
C. Na2SO4, MnO2, KOH
D. Caùc chaát khaùc
Câu 7: Moät chaát höõu cô X chöùa C, H, O chæ chöùa moät loaïi chöùc cho 2,9g
X phaûn öùng vôùi dung dòch AgNO3/NH3 dö thu ñöôïc 21,6g Ag.
Vaäy X coù theå laø:
A. HCHO
B. OHC – CHO
C. CH2(CHO)2
D. CH3 – CHO
Caâu 8: Pha loaõng 25ml H2SO4 96% (d=1,839g/ml) vôùi H2O thaønh 0,5lít
dung dòch coù noàng ñoä mol laø:
A. 0,45 M
B. 0,9 M
C. 1,2 M
D. 2,5 M
Caâu 9: Khi cho 0,56 lít (ñkc) khí HCl haáp thu vaøo 50ml dung dòch AgNO3
8% (d=1,1g/ml). Noàng ñoä % HNO3 thu ñöôïc laø:
A. 6,3%
B. 1,575%
C. 3%
D. 3,5875%
Caâu 10: Hai hydrocacbon A, B laø ñoàng ñaúng keá tieáp coù tæ khoái hôi so vôùi H2 baèng 12,65. Vaäy A, B coù theå laø:
A. CH4, C2H6
B. C2H4 , C3H6
C. C2H2 , C3H4
D. C3H4, C4H6
Caâu 11:Cho 3g hoãn hôïp goàm 3 kim loaïi ñöùng tröôùc H2 trong daõy hoaït ñoäng hoùa hoïc phaûn öùng heát vôùi H2SO4 dö, thu ñöôïc 1,008 lít H2 (ñkc). Coâ caïn dung dòch thu ñöôïc mg raén. Vaäy m coù theå baèng:
A. 7,32g
B. 5,016g
C. 2,98g
D. Keát quaû khaùc
Caâu 12:Hoãn hôïp X goàm: C3H8, C4H10 coù tæ khoái ñoái vôùi H2 baèng 25,5.
Thaønh phaàn % theo soá mol laø:
A. 20 vaø 80
B. 50 vaø 50
C. 25 vaø 75
D. Keát quaû khaùc
Câu 13: X laø nguyeân toá nhoùm VA. Coâng thöùc hidroxit (trong ñoù X theå hieän soá oxi hoùa cao nhaát) naøo sau ñaây laø khoâng ñuùng :
A. HXO3 B. H3XO3 C. H4X2O7 D. H3XO4
Caâu 14: So sánh tính axit của các chất sau đây:
CH2Cl-CH2COOH (1), CH3COOH (2),
HCOOH (3), CH3-CHCl-COOH (4)
A. (3) > (2) > (1 ) > (4)
B. (4) > (2) > (1 ) > (3)
C. (4) > (1) > (3). > (2)
D. Kết quả khác
Caâu 15: Ñoát chaùy 1,68 lít hoãn hôïp CH4, C2H4 (ñkc) coù M =20 ;
thu x gam CO2. Vaäy x baèng :
A. 6,6g B. 4,4g C. 3,3g D. Keát quaû khaùc
Caâu 16: Ñoát chaùy Chaát höõu cô A coù mCO2: mH2O = 1,833.
Vaäy CTCT cuûa A laø:
A. C3H7OH
B. CH3 O C2H5
C. Glyxeârin
D. a,b,c ñeàu ñuùng.
Caâu 17: Ñoát chaùy ankan X coù mol X : mol O2 = 2 : 13. Khi Cracking X seõ
thu ñöôïc toái ña maáy olefin ?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Caâu 18: Hydrocacbon coù %H = 14,29 vaø khoâng coù ñoàng phaân seõ coù
CTPT laø:
A. C2H4 B. C4H10 C. C3H6 D. a,c ñeàu ñuùng
Caâu 19:Ñoát chaùy hydrocacbon A coù mCO2: mH2O = 4,889.
Vaäy CTTN cuûa A laø:
A. (CH2)n B. (C2H6)n C. (CH3)n D. (CH)n
Caâu 20: Hai chất hữu cơ X và Y đều đơn chức là đồng phận của nhau. Đốt
cháy hoàn toàn 5,8 gam hỗn hợp X và Y cần 8,96 lít oxi (đktc) thu
được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ VCO2 : Vhơi H2O = 1 : 1
(đo ở cùng điều kiện). Công thức đơn giản của X và Y là: A. C2H4O B. C3H6O C. C4H8O D. C5H10O
Caâu 21:Khi daãn moät luoàng khí clo qua dung dòch KOH loaõng nguoäi thu ñöôïc saûn phaåm coù chöùa:
A. KClO B. KClO2 C. KClO3 D . Khoâng phaûn öùng
Caâu 22: Khi cho Cl2 vaøo dung dòch Ca(OH)2 ta thu ñöôïc clorua voâi. Vaäy
2
coâng thöù cuûa clorua voâi laø:
A. Ca(OCl)2 B. CaOCl2
C. CaCl2 vaø Ca(OCl)2 D. b,c ñeàu ñuùng
Caâu 23: Ñoát röôïu A. Daãn heát saûm phaåm chaùy vaøo bình ñöïng ddCa(OH)2
dö; thaáy coù 3 gam keát tuûa vaø khoái löôïng bình taêng 2,04 gam.
Vaäy A laø:
A. CH3OH B. C2H5 OH C. C3H7OH D. C4H9OH
Caâu 24: Hoøa tan heát 1,62g baïc baèng axit noàng ñoä 21% ( d=1,2 g/ml) ; thu ñöïoc NO.Theå tích dung dòch axitnitric toái thieåu caàn phaûn öùng laø :
A. 4ml B. 5ml C. 7,5ml D. Giaù trò khaùc
Caâu 25:Moät oxit kim loaïi:xyMOtrong ñoù M chieám 72,41% veà khoái löôïng . Khöû hoaøn toaøn oxit naøy baèng CO, thu ñöôïc 16,8 gam M. Hoaø tan hoaøn toaøn löôïng M naøy baèng HNO3 ñaëc noùng thu ñöôïc 1 muoái vaø x mol NO2.Vaäy x coù giaù trò naøo?
A. 0,45 B. 0,6 C. 0,75 D. 0,9
Caâu 26: Hỗn hợp X gồm 2 axit no: A1 và A2. Đốt cháy hoàn toàn 0,3mol X thu được 11,2 lít khí CO2 (đktc). Để trung hòa 0,3 mol X cần 500ml dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo của 2 axit là: a. CH3COOH và C2H5COOH c. HCOOH và HOOC-COOH b. HCOOH và C2H5COOH d. CH3COOH và HOOC-CH2-COOH Caâu 27: Cho 1,152g hoãn hôïp Fe, Mg vaøo 0,1 lít dung dòch AgNO3. Khi phaûn öùng xong thu ñöôïc 5,792g hoãn hôïp 2
kim loaïi . Vaäy % Mg laø:
a. 58,34% b. 41,66% c. 72,2% d. Keát quaû khaùc
Caâu 28: Cho 24,8 gam hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit của nó tác dụng với dung dịch HCl dư thuñược
55,5g muối khan.Kim loaïi treân seõ laø: a. Ca b. Sr c. Ba d. Mg
Caâu 29: Coù 3 chaát raén Ba(HCO3)2, Mg(HCO3)2, (NH4)2CO3 kí hieäu A, B, C.
Laáy chaát B nung thu chaát raén B1.
Cho B1 vaøo H2O thu dung dòch B2. Vaäy:
A. B laø Mg(HCO3)2 , ddB2 laø Mg(OH)2
B. B laø Ba(HCO3)2, ddB2 Ba(OH)2
C. B laø Ba(HCO3)2, ddB2 BaCO3
D. B laø Mg(HCO3)2 , ddB2 MgCO3
Caâu 30: 30g hoãn hôïp Cu, Fe taùc duïng ñuû vôùi 14lít khí Cl2 (ñkc).
Vaäy %Cu theo khoái löôïng :
A. 45% B. 60% C. 53,33% D. 35,5%
Caâu 31: Đốt cháy hỗn hợp 2 rượu đồng đẳng có số mol bằng nhau, ta thu
được khi CO2 và hơi nước có tỉ lệ số mol: nCO2 : nH2O = 2 : 3.
3
Công thức phân tử 2 rượu lần lượt là: A. CH4O và C3H8O B. C2H6O và C3H8O
C. CH4O và C2H6O D. C2H6O và C4H10O Caâu 32: Cho 2,8g boät Fe vaø 2,7g boät Al vaøo dung dòch coù 0,175mol
Ag2SO4 . Khi phaûn öùng xong thu ñöôïc x gam
hoãn hôïp 2 kim loaïi. Vaäy x laø:
A. 39,2g B. 5,6g C. 32,4g D. Keát quaû khaùc
Caâu 33: Dung dịch A gồm HCl, H2SO4 có pH = 2. Để trung hòa hoàn toàn
0,59 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức no bậc 1 (có số C không quá 4)
phải dùng 1 lít dung dịch A. CTPT 2 amin :
A. CH3NH2 và C4H9NH2 B. CH3NH2 và C2H5NH2
C. C3H7NH2 D. C4H9NH2 và CH3NH2 hoặc C2H5NH2
Caâu 34: Cho phaûn öùng : C4H6O2 + NaOH→ B + D; D + Z → E + Ag
B coù theå ñieàu cheá tröïc tieáp ñöôïc töø CH4 vaø C2H6.
Vaäy B coù theå laø:
A. CH3COONa B. C2H5COONa
C. a, b ñeàu ñuùng D. a, b ñeàu sai
Caâu 35: Hai chất hữu cơ A, B đều có công thức phân tử C3H4O2. Cho 0,1 mol
mỗi chất tác dụng với NaOH dư, ta lần lượt thu được các muối natri
có khối lượng tương ứng là 9,4g; 6,8g. CTCT của A và B :
A. CH3COOH và HCOOCH3
B. CH2=CH=COOH và HCOOH=CH2 C. C2H5COOH và CH3COOCH3
D. Caùc coâng thöùc khaùc
Caâu 36:Cho 9,4g K2O vaøo 200g dung dòch KOH 5,6% thu dung dòch A
x%. Vaäy x laø:
A. 8% B. 9,6% C. 10,7% D. Keát quaû khaùc
Caâu 37:Troän V1 lit dung dòch H2SO4 coù pH = 3 vôùi V2 lit dung dòch NaOH coù pH = 12 ñeå ñöôïc dung dòch coù pH = 4, thì tyû leä V1: V2 coù giaù trò naøo?
A. 9:11 B. 101:9 C. 99:101 D. Tyû leä khaùc
Caâu 38: Đốt cháy hoàn toàn 1,52 gam một rượu X thu được 1,344 lít CO2
(đktc) và 1,44 gam H2O. Công thức phân tử của X là:
A.C3H8O2 B. C3H8O3 C. C4H8O2 D. C5H10O2
Caâu 39: Dẫn hai luồng khí clo đi qua hai dung dịch KOH: dung dịch một
loãng và nguội, dung dịch hai đậm đặc đun nóng tới 100oC. Nếu
lượng muối KCl sinh ra trong hai dung dịch bằng nhau thì tỉ lệ
thể tích clo đi qua hai dung dịch KOH bằng bao nhiêu ?
A. 5/6 B. 5/3 C. 8/3 D. 10/3
Caâu 40: Cho 2,4 gam một hợp chất hữu cơ X tác dụng hoàn toàn với dung
dịch AgNO3 dư trong NH3 thu được 7,2 gam Ag. CTCT của X:
A. CH3CHO B. C2H5CHO
C. HCHO D. C3H7CHO
Sặc, lừa tình nhau ;))
Hẹn hôm sau làm tiếp nhé. :(
 
X

xilaxilo

cái j đây?

làm sao đặt dc kỉu này nhở

tiêu đề topic là "Đề luyện thi ĐH Hoá 2009"

mà ra ngoài lại thành "Top 200 trường có tỉ lệ hs đỗ đại học cao "

chia sẻ kinh nghiệm cái

(mod vào move lun vì bài này sai topic)
 
P

pttd

uhm đang thấy khó hiểu đây...topic 1 tên ra ngoài trang chủ thì lại 1 tên....lạ thật.....chắc diễn đàn mình đang bị ai đó hách tên oài...sory vì đã spam...
 
Top Bottom