tônge hợp kiến thức

G

giabaotk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 30 gam hh gồm Mg, Al, Zn trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX], sau pứ hoàn toàn thu đc dd Y và hh gồm 0,1 mol [TEX]N_2O[/TEX] và 0,1 mol NO. Cô cạn dung dịch sau pứ thu đc 127 gam hh muối. Tính số mol [TEX]HNO_3[/TEX] bị khử
2. Cho 1,9 gam hh muối cacbonat và hidrocacbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với dd HCl dư sinh ra 0.448 lít khí (đkc). Kim loại M là?
3. Cho 2.34 gam Kali và dung dịch V ml [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,2M ta đc dung dịch X. Cho từ từ X vào 200ml dung dịch [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] 0,1M. Để có khối lượng kết tủa lớn nhất thì cần bao nhiêu ml V?
4. Thủy phân hoàn toàn m gam triglixerit trong môi trường axit thu đc ba axit béo stearic, linoleic và panmitic. Đốt cháy hoàn toàn ba axit béo trên thu đc 22,88 gam [TEX]CO_2[/TEX] và 9 gam [TEX]H_2O[/TEX]. Giá trị m là?
Ai biết chỉ giúp e với...bày em cách nào làm nhanh nhanh á nha... thanks trc
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1:
Khối lượng muối nitrat kim loại = 30 + 0,1 x 8 x 62 + 0,1 x 3 x 62 = 98,2 gam --> m NH4NO3 = 127 - 98,2 = 28,8 gam --> n NH4NO3 = 28,8/80 = 0,36 mol --> n HNO3 bị khử = 2n N2O + n NO + n NH4NO3 = 0,1 x 2 + 0,1 + 0,36 = 0,66 mol.
 
G

giabaotk123

Câu 1:
Khối lượng muối nitrat kim loại = 30 + 0,1 x 8 x 62 + 0,1 x 3 x 62 = 98,2 gam --> m NH4NO3 = 127 - 98,2 = 28,8 gam --> n NH4NO3 = 28,8/80 = 0,36 mol --> n HNO3 bị khử = 2n N2O + n NO + n NH4NO3 = 0,1 x 2 + 0,1 + 0,36 = 0,66 mol.
Trong đề mình k có đáp án nào là 0.66 mol hết.
A. 0.4 mol B. 0,3 mol C.0,45 mol D. 0.35 mol
Còn mấy câu nữa ai bik giải giúp mình với, sắp thi học kì rồi....
 
T

trackie

Câu 1:
Khối lượng muối nitrat kim loại = 30 + 0,1 x 8 x 62 + 0,1 x 3 x 62 = 98,2 gam --> m NH4NO3 = 127 - 98,2 = 28,8 gam --> n NH4NO3 = 28,8/80 = 0,36 mol --> n HNO3 bị khử = 2n N2O + n NO + n NH4NO3 = 0,1 x 2 + 0,1 + 0,36 = 0,66 mol.

[TEX]10HNO_3 +8e -> 9NO_3^- + NH_4^+ + 3H_2O[/TEX]
............................9x...............x
62.9x + 18x = 28.8 => x = 0,05
nHNO3 bị khử = 0,35

bài 2
nhh = nCO2 = 0,02 mol
Mtb = 95
M + 61 < 95 < 2M + 60
M là kl kiềm => M là Na
 
K

keepsmile123456

3.nKOH =nK=0.06
=> n(OH-) =0.06+V* 4*10^-4
n$Al^{3+}$ = 0.04, n$SO_4^{2-}$ = 0.06
n$Ba^{2+}$ = V*2*10^-4
kết tủa lớn nhất khi $SO4^{2-}$ hết, Al(OH)3 max
để Al(OH)3 max thì n$OH^{-}$ =3 n$Al^{3+}$
=> 0.06+V*4*10^-4 = 0.12 => V=150
 
Top Bottom